Juventus tính làm vụ 'Pogba thứ hai' với Man United

Thứ Sáu, 27/09/2013, 12:59 [GMT+7]
.
.

Juventus đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới tài năng trẻ Adnan Januzaj của Man United.

Đương kim vô địch nước Anh đang đứng trước nguy cơ để mất tài năng trẻ kế tiếp vào tay Juventus khi đội bóng Italia chú ý tới tiền vệ Adnan Januzaj.

Hợp đồng của thần đồng nước Bỉ sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Quá trình đàm phán đã bị đình lại khi tiền vệ này muốn được đảm bảo vị trí trong chiến dịch bảo vệ ngai vàng của CLB.

Januzaj đã sẵn sàng để ra sân nhiều hơn - Ảnh: Getty
Januzaj đã sẵn sàng để ra sân nhiều hơn - Ảnh: Getty

Dù mới chỉ được ra sân đúng 1 trận ở giải Ngoại hạng, Januzaj đã gây ấn tượng mạnh với nhiều pha đi bóng sắc sảo, các đường chuyền thông minh và không ít lần làm khổ các hậu vệ Crystal Palace.

Khi Moyes còn chưa kịp cam kết một vị trí thường xuyên cho Januzaj, Juventus đã nhảy vào cuộc. Đương kim vô địch Serie A đã sớm liên hệ với người đại diện của cầu thủ này để bàn bạc về các khả năng có thể.

Nếu thương vụ này trở thành sự thật, đó sẽ là nỗi thất vọng lớn cho United. Trước đấy, CLB Anh quốc đã mất Paul Pogba vào tay đối thủ sau khi Sir Alex Ferguson từ chối cho tiền vệ trẻ này nhiều cơ hội hơn. Pogba đã từ chối lời đề nghị gia hạn và kí hợp đồng với Juventus, đội sẵn sàng dang rộng vòng tay đón anh. Tại đội bóng mới, tiền vệ này nhanh chóng hòa nhập và hiện là quân bài quan trọng của Conte.

David Moyes cần tránh để lịch sử lặp lại. Nếu United mất tiếp Januzaj, đội bóng sẽ không chỉ mất một cầu thủ. Đó còn là bằng chứng sống cho thấy sự suy giảm sức hút của đế chế Đỏ.

Bản thân Januzaj cũng có nhiều cơ hội để cạnh tranh một vị trí thực sự ở United. Hàng tiền vệ của đội bóng đang thiếu tính đột biến trầm trọng khi Ashley Young và Antonio Valencia liên tục được đá chính còn Shinji Kagawa phải mài ghế dự bị. Cơ hội cho Januzaj như ở trận gặp Palace sẽ sớm trở lại. Tiền vệ người Bỉ cần phải thực tế. Dù ở Man United hay Juventus, anh cũng cần sự kiên nhẫn.

Theo TT&VH

.
.
.
.
.
.
.
.