Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam chính thức khai mạc tại Tuần Châu

Thứ Bảy, 01/06/2013, 06:13 [GMT+7]
.
.

40 đội đến từ các câu lạc bộ trong và ngoài nước chính thức tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam - RFC Vietnam Challenge– Halong 2013 khai mạc sáng 1-6, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long).

Giải do Sở VH,TT và DL Quảng Ninh, CLB xe địa hình Hà Nội và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức.

Các tay đua sẽ phải tranh tài qua các bài thi trong sân bãi và trên địa hình tự nhiên như vượt dốc, thử độ nghiêng, vượt bãi lầy, lội nước, leo đá và đặc biệt là đi xuyên rừng... với độ khó khăn, nguy hiểm tăng dần.

Sau 2 ngày thi đấu tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, chiều 2-6 đoàn đua sẽ di chuyển đến xã Đồng Sơn (Hoành Bồ) thi đấu trên địa hình đồi núi tự nhiên.

Lễ khai mạc giải.
Quang cảnh lễ khai mạc giải.

Giải năm nay, số đội tham gia tăng 19 đội so với năm 2012 (21 đội), cho thấy sự hấp dẫn của giải. Trong đó, đông nhất là Lào với 7 đội, Malaysia 2 đội, tiếp đó là Canada, Pháp...

Là giải đấu nằm trong hệ thống giải Rainforest Challenge (RFC) quốc tế được tổ chức trên khắp thế giới với sự kiện chính tại Malaysia vào tháng 12 hàng năm, nên RFC Vietnam Challenge– Halong 2013 thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ trên thế giới.

Tham gia giải, mỗi đội gồm ít nhất 2 người/1 xe, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn như khung chống lật, bình cứu hỏa, dây an toàn 4 điểm...

Buổi chiều 1-6, các tay đua bước vào những bài thi đầu tiên vượt địa hình.

Giải kết thúc, trao giải vào ngày 5-6.

Giải năm nay thu hút nhiều đội đua đến tham dự.
Giải năm nay thu hút nhiều đội đua đến tham dự.
Đoàn đua tổ chức diễu hành tại TP Hạ Long.
Đoàn đua tổ chức diễu hành trên một số tuyến phố của TP Hạ Long.

 

 

Nhiều đội đã đem đến giải những chiếc xe
Nhiều đội đã đem đến giải những chiếc xe "khủng".

 

Thái Bình- Nguyễn Duy

.
.
.
.
.
.
.
.