Moscow (Nga) yêu cầu người trên 65 tuổi phải tự cách ly tại nhà

Thứ Ba, 24/03/2020, 12:17 [GMT+7]
.
.

Thị trưởng Thành phố Moscow cho biết, những người được cách ly tại nhà sẽ được nhận 1 khoản kinh phí hỗ trợ 1 lần hơn 51 USD.

Thị trưởng Thành phố Moscow, Nga, ông Sergey Sobyanin tuyên bố, người dân Thủ đô Moscow trên 65 tuổi và những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính buộc phải tự cách ly tại nhà bắt đầu từ ngày 26/3 tới đây đến hết ngày 14/4, xem đây như là một giải pháp để tránh nhiễm SARS-CoV-2.

Moscow yêu cầu người trên 65 tuổi phải tự cách ly tại nhà. Ảnh: TASS.
Moscow yêu cầu người trên 65 tuổi phải tự cách ly tại nhà. Ảnh: TASS.

Theo ông Sobyanin, SARS-CoV-2 chủ yếu đe dọa sức khỏe của người già, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm phế quản, bệnh thận, ung thư, bệnh tim và những người có khả năng miễn dịch thấp, do đó họ phải hạn chế tiếp xúc và phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Những người được cách ly tại nhà sẽ được nhận 1 khoản kinh phí hỗ trợ 1 lần hơn 51 USD.

Thị trưởng Moscow cho biết thêm, chính quyền thành phố đã ra lệnh cho các nhà mạng không được làm gián đoạn liên lạc điện thoại và Internet của những người bị cách ly, dù còn nợ cước phí và thành phố cũng tạm thời đình chỉ thu các loại phí khác.

Theo Tuấn Đạt/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.