Trung Quốc đã cử hơn 11.000 nhân viên y tế tới Vũ Hán

Thứ Bảy, 08/02/2020, 07:16 [GMT+7]
.
.

Trong số 11.000 nhân viên y tế này, có hơn 3.000 bác sĩ và y tá là những chuyên viên chăm sóc y tế đặc biệt (ICU).

Hôm nay (7/2), giới chức Trung Quốc cho biết đã cử hơn 11.000 nhân viên y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc -  nơi hiện đang là tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bệnh nhân ngồi xếp hàng chờ trước một bệnh viện quá tải ở Vũ Hán. (Ảnh: Reuters).
Bệnh nhân ngồi xếp hàng chờ trước một bệnh viện quá tải ở Vũ Hán. (Ảnh: Reuters).

Trả lời trước báo giới, quan chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), bà Quách Diên Hồng cho biết, trong số 11.000 nhân viên y tế này, có hơn 3.000 bác sĩ và y tá là những chuyên viên chăm sóc y tế đặc biệt (ICU). Ngoài ra, các chuyên gia y tế đầu ngành của Trung Quốc cũng đã có mặt tại Vũ Hán để tổ chức các buổi tham vấn cũng như thăm khám thường xuyên.

Vị quan chức này cho biết thêm, việc tăng cường nhân viên y tế đến Vũ Hán ngoài mục tiêu chống dịch “nghiêm túc”, nó còn thể hiện tình đoàn kết, mong muốn giúp giảm tải áp lực cho các bác sĩ địa phương vốn đã “gồng mình” chống dịch ngay từ những ngày đầu.

Theo bà Quách Diên Hồng, Trung Quốc cũng đã tăng cường bảo vệ đội ngũ nhân viên y tế nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm virus khi điều trị bệnh nhân, khẳng định những nỗ lực ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện đang ở "giai đoạn then chốt".

Theo Đình Nam/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.