Kuwait, Bahrain ghi nhận những ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thứ Hai, 24/02/2020, 16:23 [GMT+7]
.
.

Dịch covid-19 đang lan rộng tại vùng Vịnh khi một số nước trong khu vực như Kuwait, Bahrain ngày 24/2, công bố ca nhiễm đầu tiền.

Bộ Y tế Kuwait đã công bố các xét nghiệm ban đầu với ba trường hợp bị nhiễm covid-19. Những người này đến từ thành phố Mashhad của Iran trong đó có một công dân Kuwait, một công dân Saudi Arabia. Họ không bất kỳ triệu chứng nào của bệnh và đang được theo dõi. Kuwait đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết theo các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Kuwait đã ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Ảnh: Straits Times
Kuwait đã ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Ảnh: Straits Times

Cùng ngày, Bộ Y tế Bahrain đã công bố trường hợp đầu tiên nghi nhiễm covid-19 là công dân nước này và trở về từ Iran. Bệnh nhân bị nghi nhiễm trùng và có các triệu chứng của virus đã được điều trị và cách ly tại trung tâm y tế ở khu vực Salmaniya. Bộ Y tế Bahrain bắt đầu áp dụng điều trị và thực hiện các biện pháp cần thiết với những người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Bộ Y tế Bahrain cũng kêu gọi người dân tránh tập trung đông người, gọi cấp cứu khi cảm thấy các triệu chứng liên quan đến covid-19 như nhiệt độ cao, ho, khó thở hoặc đã đi đến một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong khi đó, Israel ngày 24/2 thông báo ca nhiễm Covid -19 thứ hai là công dân nước này đang ở trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản. Thông báo về ca nhiễm thứ hai được đưa ra hai ngày sau khi Bộ Y tế Israel thông báo ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ đến Israel vào sáng 21/2 và đang ở trên tàu du lịch Diamond Princess.

Bộ Y tế Israel cũng đã yêu cầu khoảng 200 sinh viên cách ly trong 14 ngày sau khi đã tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch Hàn Quốc đã bị nhiễm Covid-19. Chính phủ Israel đã chỉ đạo Viện Sinh học nước này tích cực sản xuất một loại vaccine chống lại virus và thiết lập một mạng lưới tiêm chủng. Israel đã tăng cường kiểm tra dịch bệnh tại các cửa khẩu nhất là đối với những người trở về từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Ma Cao, Singapore hoặc Thái Lan sẽ bị cách ly trong nhà 14 ngày.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.