Hong Kong xác nhận thêm 3 ca nhiễm chủng mới của virus corona

Thứ Tư, 05/02/2020, 08:05 [GMT+7]
.
.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCov) gây ra tiếp tục lan rộng tại Hong Kong.

Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona chủng mới tại một nhà ga ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona chủng mới tại một nhà ga ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi Cục y tế Hong Kong tuyên bố có thêm 2 ca nhiễm virus nCov vào chiều 4/2, thì tối cùng ngày có thêm một trường hợp nữa đã được xác nhận nhiễm virus này tại Bệnh viện Prince of Wales.

Nam bệnh nhân 25 tuổi sẽ được chuyển đến Bệnh viện Princess Margaret để cách ly điều trị. Tính đến thời điểm này, số trường hợp được xác nhận nhiễm virus nCov tại Hong Kong đã tăng lên 18 ca, trong đó đã có một trường hợp tử vong.

Theo tìm hiểu, bệnh nhân mới này gần đây không đến Đại lục và cũng không đi du lịch, từng đến một bệnh viện tư nhân để khám, sau đó do không hết sốt nên đã đến khoa cấp cứu để điều trị.

Trong 3 trường hợp nhiễm virus nCov được xác nhận ngày hôm nay, có 2 trường hợp cho biết thời gian gần đây đều không đi du lịch bên ngoài. Trường hợp thứ 16 là một phụ nữ 64 tuổi sống tại đường Sheung Shing, Ho Man Tin và là chủ một cửa hàng quần áo. Trường hợp thứ 17 là bệnh nhân nam 60 tuổi đã nghỉ hưu sống tại khu tập thể Tòa án Yue Hong, đường Kai Tin, khu Lam Tin.

Theo baotintuc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.