Hong Kong cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3 vì dịch COVID-19

Thứ Năm, 13/02/2020, 14:56 [GMT+7]
.
.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) dự kiến kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến hết 16/3, thay vì ngày 2/3 như lịch trước đó.

Học sinh Hong Kong dự kiến quay trở lại trường học sau 16/3. Ảnh: Sam Tsang
Học sinh Hong Kong dự kiến quay trở lại trường học sau 16/3. Ảnh: Sam Tsang

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Hong Kong sẽ gia hạn thời gian nghỉ học tại các trường học đến 16/3, cũng như gia hạn thời gian làm việc tại nhà cho công nhân viên chức. Đây là nỗ lực kiểm soát sự lây lan của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra (COVID-19).

Theo nguồn tin tiết lộ cho SCMP, người đứng đầu cơ quan giáo dục Hong Kong Kevin Yeung Yun-hung sẽ thông báo quyết định này vào sáng 13/2. Các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học phổ thông sẽ tiếp tục đóng cửa thêm 2 tuần so với thời hạn dự kiến 2/3.

Hai nguồn tin thân cận khác cũng cho hay chính quyền địa phương rất có thể cho phép công chức, viên chức làm việc tại nhà thêm ít nhất 1 tuần nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc phần lớn trong số 176.000 công nhân viên chức sẽ không có mặt tại các đơn vị cơ quan trước ngày 24/2. Chính quyền Hong Kong dự kiến đưa ra thông báo chính thức vào ngày 14/2.

Tính đến tối 12/2, Hong Kong xác nhận 50 trường hợp nhiễm COVID-19 và một trường hợp tử vong.

Trước đó, chính quyền đã đóng cửa các trường học từ cấp mẫu giáo lên trung học phổ thông sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuần trước, cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết một phần của kỳ thi tuyển sinh đại học tại Hong Kong và kỳ thi Primary Six (kỳ thi cho học sinh tiểu học lên cấp) có thể được đẩy lùi một tháng hoặc hủy bỏ hoàn toàn vì sự lây lan của COVID-19.

Theo baotintuc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.