Covid-19 lan rộng ở châu Âu: Áo, Croatia, Thuỵ Sĩ ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, 322 ca nhiễm ở Italy

Thứ Tư, 26/02/2020, 07:58 [GMT+7]
.
.

Dịch Covid-19 (nCoV) đang lan rộng ở các nước châu Âu khi Áo, Croatia, Thuỵ Sĩ ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, trong khi số người nhiễm ở Italy lên 322.

Croatia, Áo và Thụy Sĩ đều xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới vào hôm 25/2 khi số ca mắc bệnh ở Italy đã tăng lên con số 283 và số người chết là 11.

Một người đàn ông 70 tuổi là người đầu tiên xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới ở Thụy Sĩ, Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang (FOPH) cho CNN biết.

Bệnh nhân đến từ bang Ticino, một vùng giáp biên giới với Italy, đã đến vùng Lombardy, Italy vào giữa tháng 2. “Người này đã phải nhập viện, bị cách ly và có sức khỏe tốt cho đến nay", một phát ngôn viên của FOPH nói.

Áo, hàng xóm của Italy, xác nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên. 2 người dương tính với virus corona chủng mới ở Áo, họ đều là công dân Italy, văn phòng báo chí của chính quyền vùng Tyrol xác nhận.

Hai bệnh nhân là một phụ nữ và một người đàn ông, cả hai đều 24 tuổi. Cả hai đang được điều trị tại bệnh viện ở Innsbruck, Áo và đang trong tình trạng tốt.

Covid-19 lan rộng ở châu Âu sau khi bùng phát ở Italy (Ảnh: IPA)
Covid-19 lan rộng ở châu Âu sau khi bùng phát ở Italy (Ảnh: IPA)

Croatia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, một công chức trong văn phòng báo chí Croatia nói với CNN.

Bệnh nhân là một nam thanh niên người Croatia, có triệu chứng nhẹ và được cách ly tại Bệnh viện Đại học về bệnh truyền nhiễm Fran Mihaljevic ở Zagreb, Croatia. Người này gần đây đã đi du lịch đến Italy.

Hôm 25/2, Pháp cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19. Trường hợp thứ 13 ở nước này là một phụ nữ người Trung Quốc từ Trung Quốc trở về hôm 7/2 và phải nhập viện ở Paris. Trường hợp thứ 14 là một người đàn ông Pháp trở về từ Lombardy, người này đang được điều trị tại bệnh viện ở Auvergne Rhône Alpes.

Đến 19h ngày 25/2, 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có người mắc dịch bệnh Covid-19 với 80.339 ca mắc, 2.706 người thiệt mạng.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.