Các công ty công nghệ ở Trung Quốc tham gia sản xuất khẩu trang

Thứ Năm, 13/02/2020, 06:00 [GMT+7]
.
.

Tình trạng thiếu hụt khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc khiến nhiều nhà sản xuất của nước này tham gia trợ giúp.

Tình trạng thiếu hụt khẩu trang ở Trung Quốc trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát đã khiến cho các nhà sản xuất từ các lĩnh vực khác ngoài dệt may ở nước này phải tham gia sản xuất khẩu trang, trong đó có các nhà sản xuất ô tô và điện thoại thông minh.

Tình trạng thiếu hụt khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc khiến nhiều nhà sản xuất của nước này tham gia trợ giúp. Ảnh minh họa: Quartz
Tình trạng thiếu hụt khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc khiến nhiều nhà sản xuất của nước này tham gia trợ giúp. Ảnh minh họa: Quartz

Giới chức Trung Quốc ngày 12/2 cho biết, một nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Thâm Quyến sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang từ tuần tới. Công ty này đặt mục tiêu cung cấp 5 triệu khẩu trang và 50.000 chai thuốc khử trùng vào cuối tháng.

Bên cạnh đó, tập đoàn Foxconn chuyên gia công các sản phẩm điện thoại thông minh cho hãng Apple tại Trung Quốc cũng tham gia đội ngũ sản xuất khẩu trang. Tập đoàn này cũng đặt mục tiêu cung cấp 2 triệu khẩu trang vào cuối tháng tại nhà máy ở Thâm Quyến.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 khiến hơn 1.100 người tử vong tại Trung Quốc, 25% các nhà sản xuất khẩu trang ở nước này vẫn chưa hoạt động trở lại do các hạn chế đi lại và thiếu nguồn lực sản xuất. Chính phủ Trung Quốc cũng đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu sản xuất và khẩu trang từ nước ngoài. Tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.