Liên hoan văn nghệ Trung - Việt Xuân 2019

Thứ Sáu, 22/02/2019, 10:32 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/2, Liên hoan văn nghệ Trung - Việt Xuân 2019 chính thức diễn ra tại thị trấn Ái Điếm, huyện Ninh Minh, Trung Quốc.

Chương trình có sự tham gia của nhân dân các dân tộc Choang, Hán, Dao (Trung Quốc) và đoàn văn nghệ huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam). Từ sáng sớm, bà con địa phương với trang phục dân tộc độc đáo đã đông đủ tề tựu đến Ninh Minh tham gia ngày hội.

Mở màn là tiết mục múa lân sư, rồng huyện Ninh Minh, một vàng một đỏ cùng với tiết tấu âm nhạc rộn ràng của tiếng chiêng, nhịp trống như thể hiện sự hiếu khách của địa phương với du khách thập phương và đoàn văn nghệ Việt Nam.

Những tiết mục biểu diễn của địa phương và đoàn văn nghệ Việt Nam đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân và du khách tới tham quan, thưởng lãm, đặc biệt ca khúc xây dựng nông thôn mới, đoản khúc du xuân và màn múa đặc sắc của đoàn văn nghệ Việt Nam nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân địa phương.

Sau những màn văn nghệ là các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian vô cùng gan cấn và quyết liệt. Đồng chí Hàn Nhật Huy, Trưởng Phòng Tuyên truyền huyện ủy Ninh Minh cho biết: “Những năm trở lại đây, chúng tôi tích cực mời phía Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ, lễ hội nhằm tăng cường giao lưu các địa phương biên giới Trung - Việt, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần đồng bào dân tộc vùng biên hai nước”.

Theo Triệu Quyên/ Nhật báo Quảng Tây

 

.
.
.
.
.
.
.
.