.

Chuyện của MC Hoàng Linh

Cập nhật lúc 08:52, Thứ Sáu, 23/02/2007 (GMT+7)
"Nếu có một khán giả quá yêu quý MC chạy xuống sân khấu và ôm chầm lấy MC thì cháu làm như thế nào?", đó là câu hỏi khó đầu tiên mà nhà báo Lại Văn Sâm hỏi Hoàng Linh khi cô đã vượt qua 30 thí sinh khác ở vòng thi tuyển để trở thành MC của chương trình "Chúng tôi là chiến sỹ"…

h
MC Hoàng Linh ở phòng trang điểm, trước giờ lên hình.
Rất ngỡ ngàng trước câu hỏi của "chú" Sâm, Hoàng Linh trả lời: "Chắc là cháu sẽ đứng im cho họ ôm thôi, vì không thể đẩy ra được mà!". Nhưng thật may là từ khi chương trình khởi quay đến giờ, Hoàng Linh vẫn chưa lần này gặp phải tình huống như thế.

"Phải công nhận rằng thật hiếm có chương trình nào có đội ngũ cổ động viên tuyệt vời như Chúng tôi là chiến sỹ. Họ tham gia chơi hết mình, cổ vũ cũng… hết mình. Tuy vậy, họ rất kỷ luật. Chỉ cần thủ trưởng hô một câu, tất cả đều răm rắp rất trật tự và có khuôn khổ" - MC Hoàng Linh tâm sự.

Sinh năm 1985, trẻ trung, duyên dáng, thế nhưng Hoàng Linh vẫn được các chiến sỹ gọi là "chị". Có những lần cô đã hết sức lúng túng khi có một chiến sỹ 27 tuổi, dù đã biết tuổi của MC nhưng vẫn khăng khăng không thay đổi cách xưng hô. "Xưng "chị" thì ngại, mà xưng "em" thì anh ấy cứ gọi mình là chị", Hoàng Linh chia sẻ.

Hoàng Linh nói rằng cô cảm thấy rất may mắn khi được dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sỹ. Là một người trẻ tuổi, trước đó cô thực sự không hiểu lắm về những công việc của quân đội. Vậy mà hiện nay, ngồi trước tôi cô có thể giảng giải vanh vách thế nào là đại đội, binh chủng, thế nào là đặc công… Quả là cô rất xứng đáng với danh hiệu "binh nhì" mà anh em chiến sỹ ưu ái đặt cho.

May mắn nữa của Linh là được dẫn cùng MC Lại Văn Sâm. Cô đã học hỏi được rất nhiều từ cách dẫn, cách xử lý tình huống tài tình từ vị MC "lão làng" này. Ở trên sân khấu hai người xưng hô là "anh"- "em" nhưng ra sau cánh gà lại là "chú" - "cháu". Gọi là "chú" nhưng theo lời Hoàng Linh thì "chú" Lại Văn Sâm là một người vô cùng trẻ trung, thoải mái, nhiệt tình với công việc.

Trong chương trình quay ở Nha Trang tới đây, hai chú cháu dự định sẽ song ca một bài. Ban đầu, mọi người thống nhất chọn bài "Anh muốn sống bên em trọn đời" và thống nhất Hoàng Linh sẽ mặc trang phục của phụ nữ Tây Nguyên còn "chú" Sâm sẽ… đóng khố khi thể hiện ca khúc. Nhưng đó mới chỉ là dự định vì bài hát không hợp với phong cách lính cho nên kế hoạch chắc còn thay đổi nhiều…

Trước khi dẫn Chúng tôi là chiến sỹ, Hoàng Linh đã từng tham gia đóng tiểu phẩm trong Ở nhà chủ nhật, dẫn các chương trình ca nhạc tại nhà hàng Alađanh của Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa… Ước mơ lớn nhất của cô sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh này là được gắn bó lâu dài với làm truyền hình.

,
.
.
.
.
.
.