.

Chưa dừng thu phí Cầu Bãi Cháy

Cập nhật lúc 10:36, Thứ Tư, 27/02/2013 (GMT+7)

Theo ông Trịnh Quang Thông, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP An Sinh tại Quảng Ninh (Trạm thu phí Bãi cháy), thì  1 – 3 tới đây Trạm thu phí cầu Bãi Cháy (Công ty CP An Sinh) vẫn duy trì trạng thái hoạt động ổn định.

Theo ông Thông, Công ty vừa có công văn chỉ đạo Chi Nhánh Quảng Ninh vẫn tiến hành tổ chức thu phí bình thường theo đúng quy định hiện hành tránh hiện tượng thất thoát. Bởi lẽ ngay sau khi nhận được thông tin về việc Nhà nước có chủ trương xoá, dừng các trạm thu phí đường bộ trên hệ thống quốc lộ khi quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động, Công ty CP An Sinh đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, tham gia các buổi làm việc với Bộ GTVT, Bộ Tài chính, Tổng Cục đường bộ Việt Nam để thống nhất lộ trình và phương án chuyển giao nhưng đến nay Chính phủ các cơ quan chủ quản vẫn chưa đề ra được một kế hoạch cụ thể cho vấn đề nêu trên và Chính phủ chưa có bất ký quyết định chính thức nào về thời gian dừng thu phí tại các trạm đã chuyển giao. Do đó, Trạm thu phí Bãi Cháy là trạm chuyển giao quyền thu phí sẽ duy trì đến hết năm 2014 theo đúng thời gian hợp đồng của doanh nghiệp.

Hiện lãnh đạo Công ty CP An Sinh có trách nhiệm xúc tiến đàm phán với các cơ quan Nhà nước có liên quan để sớm có quyết định giải quyết.  

Thái Cảnh

,
.
.
.
.
.