.

Công an Móng Cái truy bắt nhanh đối tượng tham gia 3 vụ cướp xe máy

Cập nhật lúc 21:35, Thứ Năm, 20/10/2011 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP Móng cái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam Đào Văn Cường, SN 1993, trú tại Hải Thành, Quảng Thành (Hải Hà)  về tội “cướp tài sản” và tiếp tục điều tra truy bắt đối tượng đồng bọn cùng Cường đã tham gia 3 vụ cướp xe máy trên địa bàn.

Đối tượng Đào Văn Cường
Đối tượng Đào Văn Cường

Sau khi điều tra làm rõ vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP Móng Cái ngày 3-10, liên tục trong các ngày 12-10 và 15-10 trên địa bàn TP lại tiếp tục xảy ra các vụ cướp xe máy. Thủ đoạn của “hung thủ” thường rất manh động, liều lĩnh. Đối tượng thường có 2 tên đi cùng trên 1 xe máy, đeo khẩu trang bịt mặt,  khi “tia” thấy những phụ nữ đi xe máy một mình, đối tượng liền ép sát xe gần người phụ nữ điều khiển xe máy, dồn người phụ nữ này đi vào những đoạn đường thuận lợi, sau đó đối tượng liền dùng dao chém, uy hiếp nạn nhân để cướp xe…

Đến 19 giờ, ngày 17-10, Công an Móng Cái tiếp tục nhận được thông tin: Chị Nguyễn Thị Nga, SN 1981, trú tại khu 2, phường Hải Yên (TP Móng Cái), đang điều khiển xe máy BKS 14T4.4663 tại đoạn đường phường Ninh Dương (TP Móng cái), đã bị 2 đối tượng cùng đi trên 1 xe máy Yamaha, không BKS, dùng khẩu trang bịt mặt, điều khiển xe của mình áp sát xe chị Nga, rồi dùng dao chém vào tay chị Nga và cướp đi chiếc xe của chị. Đồng thời trong cốp xe của chị Nga còn có chiếc ví đựng: 4.950.000đồng, một đăng ký xe, một thẻ ATM…

Nhận tin báo, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Móng Cái đã tích cực rà soát, phân loại đối tượng để điều tra, làm rõ. Đến 4 giờ, ngày 18-10 tại Trạm KSLH Km 15-Bến tầu Dân Tiến, lực lượng công an đã bắt được Đào Văn Cường, SN 1993, đang điều khiển xe máy Yamaha, không BKS.

Tại cơ quan Công an TP Móng Cái, đối tượng Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình là cùng đối tượng Quản Văn Hiền, SN 1993, trú cùng địa chỉ với Cường với thủ đoạn như  nói trên, đã cướp xe máy của chị Nga. Sau khi cướp được xe, chúng lục cốp xe lấy tiền chia nhau rồi tháo biển số xe vứt đi. Tiếp đó, Hiền điều khiển chiếc xe của chị Nga về Hải Hà để tiêu thụ, còn Cường đang điều khiển xe máy về Hải Hà thì phát hiện thấy Công an truy đuổi, y liền vứt bỏ xe máy định chạy trốn, thì bị công an bắt giữ. Cũng tại đây, Cường còn khai nhận: Với thủ đoạn nói trên, ngày 12-10 và 15-10 Cường và Hiền đã cướp được 2 chiếc xe máy Jupiter BKS 14H8.3151 của chị Đoàn Thị Cúc, SN 1982 tại phường Ninh Dương (TP Móng Cái) và xe Yamaha BKS 14T2.0770 của chị Nguyễn Thị Yến, SN 1995 trú tại khu 3, Hải Xuân (TP Móng Cái).

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Hiện cơ quan CSĐT CATP Móng cái đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam đối với Cường và tác động gia đình Hiền vận động Hiền ra đầu thú. Đồng thời Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã thu giữ được chiếc xe máy 2 đối tượng cướp của chị Yến. Tiếp tục truy thu các xe máy 2 đối tượng  đã bán cho một người ở thị trấn Hải Hà (Hải Hà).

Tuấn Hương

,
.
.
.
.
.