Tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ án mạng tại xã Thống Nhất (TP Hạ Long)

Thứ Năm, 26/03/2020, 11:15 [GMT+7]
.
.

Sáng 26/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết: Hiện đơn vị đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến vụ án mạng tại xã Thống Nhất (TP Hạ Long) vào tối 24/3, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo cơ quan chức năng cho biết: Quá trình sử dụng mạng xã hội (zalo, facebook), Ngô Văn Hoàng, SN 2004, trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất và Phạm Văn Đức, SN 2003, trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, đã xảy ra mâu thuẫn và có lời nói thách thức nhau trên mạng xã hội facebook.

Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Ảnh bạn đọc cung cấp
Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Ảnh bạn đọc cung cấp

Tiếp đó khoảng 20h50’, ngày 24/3, khi Hoàng cùng nhóm của mình (gồm 13 người, đều trú tại xã Thống Nhất) đang ngồi uống nước tại quán “Tiệm trà chanh” ở thôn Chợ, xã Thống Nhất của anh Phạm Khắc Tùng, SN 1996, trú tại tổ 2, khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long, thì Đức cùng nhóm của mình (gồm 14 đối tượng, đều trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả) mang theo tuýp sắt, gậy bóng chày, dao, kiếm đi xe mô tô đến quán tìm Hoàng để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến quán, nhóm đối tượng của Đức cầm theo gậy bóng chày, dao, kiếm vào chỗ nhóm của Hoàng ngồi uống nước yêu cầu Hoàng ra khu vực cửa quán để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn. Quá trình nói chuyện, giữa hai bên đã xảy ra xô xát đánh nhau, làm 4 đối tượng trong nhóm của Hoàng và 1 đối tượng trong nhóm của Đức bị thương; các đối tượng bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy, TP Hạ Long. Do vết thương quá nặng nên Trần Công Minh, SN 1997, trú tại xã Thống Nhất (trong nhóm của Hoàng) đã tử vong sau cấp cứu.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ việc. Bước đầu đã xác định và triệu tập 25/27 đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuấn Hương (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.