Vân Đồn: Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng thông tin sai sự thật về virus corona

Thứ Hai, 10/02/2020, 08:52 [GMT+7]
.
.

Công an huyện Vân Đồn vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài khoản facebook có tên “Minh To” do đưa thông tin sai sự thật về dịch nCoV.

Cụ thể, ngày 8/2, tài khoản facebook “Minh To” đã chia sẻ video “Sự thật thế nào với tình hình lây lan corona virus tại Việt Nam” thời lượng 5 phút 30 giây về Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 33 người chết và Hà Nội có 174 trường hợp nhiễm virus corona. Công an huyện Vân Đồn đã tiến hành xác minh đây là tài khoản facebook của Tô Thảo Minh, sinh năm 1987, trú tại thôn Đông Hải, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn. Trong quá trình làm việc anh Tô Thảo Minh cho biết khoảng 19h00', ngày 8/2, Minh đã chia sẻ video trên do chủ tài khoản “Cuong Bui” đăng tải lên trang facebook “Chợ Cái Rồng Vân Đồn Online Mua và Bán” với mục đích cho mọi người biết về tình hình dịch viêm phổi cấp tại Việt Nam. Minh đã thừa nhận nội dung trong video do mình chia sẻ là thông tin sai sự thật.

Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ xử phạt đối với Tô Thảo Minh 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ bài đã chia sẻ.

Thu Trang


 

.
.
.
.
.
.
.
.