Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 3.500 khẩu trang trái phép qua biên giới

Thứ Sáu, 07/02/2020, 08:33 [GMT+7]
.
.

Khoảng 21 giờ, ngày 6/2, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới thuộc địa bàn khu 7, xã Hải Yên (TP Móng Cái), Tổ công tác của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã chủ trì phối hợp với lực lượng tăng cường của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phát hiện 2 đối tượng đang vác 2 bao hàng đi trong rừng hướng về phía biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì 2 đối tượng này đã vứt bao hàng, bỏ chạy. Ngay lập tức tổ công tác đã khống chế và bắt giữ được 2 đối tượng. Kiểm tra 2 bao hàng phát hiện 3.500 chiếc khẩu trang y tế.

Tổ công tác khống chế, bắt giữ 2 đối tượng
Tổ công tác khống chế, bắt giữ 2 đối tượng.

Tại Đồn Biên phòng Bắc Sơn, bước đầu 2 đối tượng khai nhận tên là Lương Văn Tịch, người dân tộc Nùng, SN 2001, trú tại thôn Khổi Cọ, xã Yến Lố, huyện Giang Bình (Lạng Sơn) và Phạm Văn Xẻm, người dân tộc Dao, SN 2004, trú tại thôn Nùng Và, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Theo lời khai của Tịch và Xem, tối ngày 6/2, hai người được đối tượng không rõ tên, tuổi, địa chỉ đến thuê vận chuyển 2 bao khẩu trang y tế ra khu vực bờ sông biên giới với giá 500.000 đồng/bao. Khi Xẻm và Tịch đang vác hàng vượt rừng ra địa điểm được đối tượng thuê tập kết thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện Đồn Biên phòng Bắc Sơn đang làm thủ tục để xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.