Mẹ chở con gái học lớp 6 đi trộm cắp tài sản

Thứ Năm, 11/10/2018, 22:12 [GMT+7]
.
.

Ngày 11.10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với hai chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi (cùng trú tại 106 Đào Duy Anh, T.P Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Diệp và Chi tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp.
Hai đối tượng Diệp và Chi tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 10h20 phút ngày 3.10, Diệp điều khiển xe máy chở Chi và con gái của Diệp (học sinh lớp 6) đi trộm cắp tài sản.

Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy), cả ba đi vào quán giả vờ hỏi mua thẻ cào điện thoại. Lúc này, cháu bé con của Diệp vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản để thông báo cho Diệp và Chi.

Tiếp đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lẻn vào quầy tạp hóa lấy trộm ví tiền. Bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng rồi cả ba lên xe tẩu thoát.

Số tài sản trộm cắp được Diệp và Chi dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài. Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh  bắt giữ hai đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận bằng thủ đoạn tương tự đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng chủ yếu nhắm vào các quầy tạp hóa và người bán hàng rong.

Hiện Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo PHÚC ĐẠT / Laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.