.

Tuyên Quang: Lở đất, 3 mẹ con chết thảm

Cập nhật lúc 16:12, Thứ Sáu, 27/07/2012 (GMT+7)

Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 đã gây ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Tuyên Quang khiến 3 mẹ con trong một gia đình thiệt mạng.

Khoảng 4h sáng 26/7, trận mưa lớn đã làm sạt lở núi, khiến 1.000 m2 đất đá vùi lấp một góc ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Đinh Đức Dậu, thôn Yên Thắng, xã Thắng Quân (huyện Yên Sơn). Vụ sạt lở khiến vợ anh Dậu là chị Nguyễn Thị Thu, 28 tuổi cùng hai con nhỏ là Đinh Thị Ngọc Đông (5 tuổi) và Đinh Đức Ngọc Duy, sinh tháng 3/2012 thiệt mạng tại chỗ.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã huy động lực lượng dân quân và đội cứu hộ địa phương đến cứu nạn. Đến 11g sáng cùng ngày, xác 3 mẹ con chị Thu mới được tìm thấy.

Trước đó, ngày 26/7, Công an xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), cho biết lúc 19h30 ngày 25/7, anh Ngô Trường Tiến (38 tuổi, ở huyện Hòa Vang) cùng 4 người trong khác rủ nhau vào khu vực khai thác vàng của Công ty Trường Sơn lấy phần đất đã được Công ty Trường Sơn sàng lọc, khai thác về đãi tìm vàng cám. Trong lúc đang đào đất, anh Tiến bị đống đất đổ sập xuống, vùi lấp. Khoảng 15 phút sau không thấy anh Tiến, mọi người mới đi tìm và phát hiện sự việc, bới đất để cứu nạn nhân nhưng lúc này anh Tiến đã tử vong.

Theo Báo Đất Việt

,
.
.
.
.
.