.

Thầy trò Trường THPT Chuyên Hạ Long: Lo lắng vì bị quấy rối, trấn lột

Cập nhật lúc 06:23, Chủ Nhật, 25/09/2011 (GMT+7)

Theo phản ánh của rất nhiều học sinh, khu vực phía sau Trường THPT Chuyên Hạ Long (sau dãy nhà A và nhà gửi xe) thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn về an ninh trật tự. Đã có nhiều trường hợp học sinh bị chặn đường trấn lột tiền, điện thoại v.v... trên đường đi học qua đây lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Đặc biệt, khu vực bãi đất trống phía sau trường đã hình thành tụ điểm tiêm chích ma túy và cũng là nơi mà một số kẻ xấu thường quấy rối, gây tâm lý lo sợ, hoang mang cho các em học sinh khi đến trường; nhất là với các học sinh nữ.

Khu vực phía sau trường giờ thành điểm tiêm chích ma túy.
Khu vực phía sau trường giờ thành điểm tiêm chích ma túy.

Em Lê Minh T, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hạ Long, tỏ ra rất bức xúc khi phản ánh với PV bản báo. Em cho biết, số lượng và mức độ nghiêm trọng của tình trạng này đang tăng lên. "-Bây giờ, học sinh bọn em rất lo lắng mỗi khi đến trường. Các bạn còn bàn nhau đem theo dao rọc giấy hay bình xịt hơi cay để tự vệ" - Lê Minh T nói. Em Trần Thị H, một học sinh lớp 11 khác, cũng cho hay: "-Em nghe các bạn kể mà thấy hoang mang, lo sợ. Tới đây, các anh chị khối 12 còn phải học ca tối tại trường nữa thì không biết đi về như thế nào…".

Phần lớn những học sinh liên quan trực tiếp hay chứng kiến thấy sự việc đều cho rằng quãng thời gian hay xảy ra là vào tầm sáng sớm và chập choạng tối. Mà không chỉ các em học sinh, cả giáo viên của Trường cũng đã bị cướp giật. Trung tuần tháng 8, sau khi hết giờ dạy, tầm hơn 17 giờ, cô giáo Phạm Thị Y trên đoạn đường ngắn đi về nhà đã bị các đối tượng xấu giật dây chuyền. Rất may là bọn chúng đã không đạt được mục đích.

Không chỉ cướp giật trên đường, những kẻ xấu còn liều lĩnh phá rào sắt xung quanh trường. Đến nay, toàn bộ rào sắt phía bên cạnh Trường (giáp ranh với Cơ sở II của Trường Cao đẳng VHNT&DL Hạ Long kéo dài đến khu vực nhà gửi xe của học sinh) đã bị cưa trộm hết. Thậm chí, theo quan sát của chúng tôi, nhiều tấm đan nắp cống ở khu vực phía sau Trường THPT Chuyên Hạ Long cũng đã bị cậy lên, đập nát để lấy cốt sắt..

Cô Nguyễn Thị Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường đã có công văn gửi Công an phường Hồng Hải nhằm phối kết hợp đảm bảo an ninh trật tự nhưng chưa thấy có công văn hồi đáp. Và trước mắt, khi chưa có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng, giải pháp "tối ưu" vẫn chỉ là dặn dò học sinh không đi học quá sớm và về quá muộn qua đoạn đường vắng. Các em học sinh nên đi theo nhóm đông, ít nhất từ 4, 5 người trở lên và nên có các bạn nam đi cùng…

Đỗ Minh

,
.
.
.
.
.