.

Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia

“Địa chỉ vàng” trong chăm sóc trẻ em

Cập nhật lúc 06:11, Thứ Tư, 06/06/2012 (GMT+7)

Là doanh nghiệp có nhiều uy tín, những năm qua, bên cạnh việc thực hiện những mục tiêu phát triển kinh doanh, Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia đã có nỗ lực trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Qua các hoạt động từ thiện, dù trực tiếp tổ chức thực hiện hay đóng vai trò làm “cầu nối”, Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia khẳng định là đơn vị có rất nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh. Nhờ thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tạo môi trường trợ giúp cho trẻ em mang tính bền vững, Công ty đã huy động được nhiều cán bộ, công nhân viên ở cơ quan tham gia ủng hộ đóng góp vào quỹ của Công ty. Một hoạt động ý nghĩa mà Công ty đã thường xuyên tổ chức đó là tham gia hỗ trợ, chia sẻ với trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh. Không chỉ tặng quà cho các cháu ở Trung tâm (5 triệu đồng/năm), mỗi năm 2 lần vào những dịp tết, hay dịp hè, Công ty còn tổ chức cho tất cả trẻ em ở Trung tâm được đến tham quan, vui chơi tại công viên Hoàng Gia. Tới đây, các em được chơi nhiều trò chơi thú vị tại công viên như đu quay, xe điện...; đặc biệt các em còn được chiêm ngưỡng không gian biểu diễn ca nhạc múa rối nước đặc sắc. Đặc biệt, trong Lễ phát động Nối vòng tay nhân ái do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Đài PT-TH, Báo Quảng Ninh phối hợp tổ chức, Công ty đã quyên góp 10 triệu đồng để trợ giúp cho những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia trao học bổng cho em Phạm Thị Hoài Thương (Trường Tiểu học Cao Xanh).
Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia trao học bổng cho em Phạm Thị Hoài Thương (Trường Tiểu học Cao Xanh).

Bên cạnh đó, năm 2008, Công ty đã phối hợp với Hội LHPN TP Hạ Long, tổ chức buổi vui chơi cho 200 trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS hoặc có bố, mẹ bị nhiễm HIV trên địa bàn TP Hạ Long. Đồng thời, thường xuyên trao tặng quà (50 suất/năm, mỗi suất 300.000 đồng) cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tại những địa phương như TP Hạ Long, TX Quảng Yên, huyện Đông Triều. Đặc biệt trong năm học 2011-2012, Công ty trao 2 suất học bổng trong một năm cho hai cháu là Phạm Thị Hoài Thương và Phạm Minh Hiếu, Trường Tiểu học Cao Xanh, TP Hạ Long, nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3 với số tiền 500.000 đồng/tháng/cháu (tổng cộng hai cháu là 12 triệu đồng/năm). Cô Phạm Thị Nhiễu - mẹ hai cháu cho biết: “Rất cám ơn Công ty đã quan tâm, hỗ trợ cho hai cháu có thêm chi phí học tập. Tuy có chút mặc cảm so với bạn bè cùng trang lứa vì thân hình bị teo nhỏ nhưng cả hai cháu đều rất ham học hỏi. Đặc biệt là Hoài Thương, cháu được rất nhiều giấy khen như Giấy khen học sinh giỏi xuất sắc cho 3 năm học; Giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ; Giấy chứng nhận Giải đặc biệt Hội thi viết chữ đẹp toàn thành phố năm học 2008-2009; Giải khuyến khích cuộc thi Toán - Văn tuổi thơ cấp thành phố năm học 2010-2011; Giải nhất Giải Toán cấp tiểu học qua mạng Internet… Sự hỗ trợ của Công ty là động lực to lớn, tiếp sức cho hai cháu cố gắng học tập”.

Song song với thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Công ty luôn luôn chú trọng tới cuộc sống, hỗ trợ học tập cho con em cán bộ, nhân viên của đơn vị. Năm nào cũng vậy, vào dịp 1-6, rằm Trung thu, Công ty cũng tổ chức cho con em cán bộ nhân viên tới vui chơi, ăn uống, xem múa rối nước, đồng thời trao cho mỗi cháu 1 suất quà. Đặc biệt, vào dịp tổng kết năm học, Công ty tổ chức khen thưởng cho những cháu có nhiều thành tích trong năm học. Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Công đoàn, Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia cho biết: “Không chỉ quan tâm tới con em nhân viên trong cơ quan, việc chăm lo tới cuộc sống của tất cả các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là một trong những tiêu chí mà Công ty luôn luôn cố gắng, nỗ lực thực hiện. Trong những năm tới, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, Công ty chúng tôi vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác này theo nhiều hình thức mới để tất cả trẻ em trên toàn tỉnh có một cuộc sống ấm no, yên tâm học tập”.

Tới thời điểm này, số trẻ em có HCĐB và có nguy cơ rơi vào HCĐB trên địa bàn tỉnh vẫn còn cao (3.023 trẻ em có HCĐB và 41.805 trẻ em có nguy cơ rơi vào HCĐB). Đồng thời tình trạng tội phạm xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em, tình hình trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ vị thành niên tổ chức mua bán dâm... vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì thế, việc nhiều đơn vị tích cực quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia là rất cần thiết và quan trọng, giúp cho trẻ em vượt qua mặc cảm, tự ty, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Lan Anh

,
.
.
.
.
.