Sân golf Tuần Châu Hạ Long: Phấn đấu đưa vào sử dụng trong năm 2020

Thứ Bảy, 31/10/2020, 11:37 [GMT+7]
.
.

Đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai các giải pháp kích cầu du lịch, hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách những tháng cuối năm 2020, bên cạnh chuỗi các sản phẩm du lịch đặc sắc được tái khởi động sau dịch Covid-19, Tập đoàn Tuần Châu hiện đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sân golf để đưa vào khai thác trong năm nay.

S
Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã thi công đạt 80% khối lượng các phần việc.

Sân golf Tuần Châu Hạ Long nằm trong danh sách các sân golf Việt Nam được Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020. Đây là dự án sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay, sân golf duy nhất nằm bên bờ di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Dự án có diện tích 143ha, thiết kế sân 18 lỗ, có hệ thống đường xe điện, các cây cầu nhỏ, hệ thống điện, cấp nước, thảm cỏ kiến thiết, đường lăn bóng, cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh... Cùng với đó là các khu chức năng như: Sân tập chơi golf; nhà điều hành; khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá; câu lạc bộ thể thao; bãi đỗ xe. Đặc biệt, sân golf Tuần Châu Hạ Long được thiết kế phục vụ hoạt động đánh golf 24/24 giờ. Nhờ vậy các golfer hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ môn thể thao này ở bất kỳ thời gian nào. Đây là một trong những lợi thế vượt trội.

Thi công trồng cỏ mặt Sân golf Tuần Châu Hạ Long
Thi công trồng cỏ mặt sân golf Tuần Châu Hạ Long.

Theo ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc, Tập đoàn Tuần Châu: Hiện tiến độ các hạng mục thi công Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã đạt khoảng 80% khối lượng các phần việc. Chủ đầu tư đang tiếp tục đôn đốc nhà thầu, triển khai đồng bộ các giải pháp tăng tốc thi công để đưa sân golf vào hoạt động dịp cuối năm 2020. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, đẹp, hiện đại, nằm trong chuỗi các sản phẩm du lịch tại Tuần Châu. Điều này thể hiện rõ quan điểm, nỗ lực của Tập đoàn Tuần Châu - đơn vị tiên phong phát triển du lịch tại Quảng Ninh và sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh triển khai các sản phẩm mới, hấp dẫn du khách, góp phần nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ - du lịch của tỉnh.

Hiện dự án Sân golf Tuần Châu Hạ Long đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường kết nối... đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế, quy hoạch đã được phê duyệt. Chủ đầu tư đang chỉ đạo đơn vị nhà thầu tập trung thi công trồng, chăm sóc cỏ mặt sân, hoàn thiện các hạng mục sân tập chơi golf, nhà điều hành, câu lạc bộ thể thao và bãi đỗ xe.

a
Tưới nước chăm sóc cỏ tại Sân golf Tuần Châu Hạ Long.

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu Hạ Long không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH quy hoạch sử dụng đất của địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ. Đặc biệt, dự án cũng góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, tăng thu ngân sách nhà nước, bảo đảm phát triển hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, đây cũng là dự án duy nhất có vị trí liền kề tại cảng tàu du lịch được tổ chức Guinness Việt Nam xác lập là Cảng Du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai, cảng này sẽ kết nối với nhiều cảng, các hãng tàu, du thuyền quốc tế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời hòa mạng hệ thống du thuyền toàn cầu với Trung Quốc, Singapore... sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ thắng cảnh hàng đầu của Việt Nam - thương hiệu Vịnh Hạ Long - xứng tầm vị thế của di sản và kỳ quan thiên nhiên thế giới, phù hợp với định hướng phát triển, nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ - du lịch của tỉnh.

Đỗ Phương

 

.
.
.
.
.
.
.
.