Trao tặng gần 5.000 con gà giống cho các hộ nghèo Ba Chẽ

Thứ Năm, 11/07/2019, 13:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/7, tại xã Thanh Sơn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo thuộc Dự án mô hình phát triển sản xuất chăn nuôi gà thương phẩm.

Trong đợt này, có 25 hộ dân được trao 4.750 con gà giống và thức ăn chăn nuôi, trong đó mỗi hộ nhận được 190 con gà, 4 bao thức ăn và kinh phí hỗ trợ làm chuồng trại, mua thuốc phòng dịch.

Dự án lựa chọn giống gà Tiên Yên để thực hiện, đây là giống gà có ưu điểm khỏe mạnh, lớn nhanh, thịt thơm ngon; sau 6 đến 8 tháng sẽ cho xuất bán, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo thuộc dự án
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nghèo thuộc dự án.

Trước đó, các hộ dân đã được hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, thú y, chăm sóc gà, làm chuồng trại, tham gia hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc gà thương phẩm.

Được biết, dự án được thực hiện trong 2 năm với tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của người dân là hơn 540 triệu đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng thành công tổ nông dân liên kết phát triển chăn nuôi gà thương phẩm với chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; góp phần làm chuyển đổi nhận thức của bà con nông dân từ phương thức chăn nuôi truyền thống sang phương thức chăn nuôi áp dụng tiến bộ KHKT, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho người dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.

Bình Minh (Trung tâm TT- VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.
.
.