Hội LHPN TX Quảng Yên

Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

Thứ Tư, 10/07/2019, 10:48 [GMT+7]
.
.

Thực hiện công tác nâng cao chất lượng các mô hình dịch vụ, phát triển kinh tế cho phụ nữ của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN TX Quảng Yên đã tích cực, chủ động xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể trong các cơ sở hội. Đồng thời, hỗ trợ phụ nữ xây dựng mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình.

Chị Lê Thị Cúc (khu 5, phường Nam Hòa, TX Quảng Yên) đang hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng
Chị Lê Thị Cúc (khu 5, phường Nam Hòa, TX Quảng Yên) phát triển kinh tế gia đình từ mô hình kinh doanh hàng may mặc, thời trang.

Thời gian qua, Hội LHPN thị xã đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng kinh doanh cho hội viên là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ; tuyên tuyền, vận động hội viên tham gia các phong trào phát triển kinh tế của địa phương: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi; phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản… Hội LHPN thị xã tạo điều kiện cho 158 hộ hội viên nghèo phát triển kinh tế từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, với tổng số vốn 1,58 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh thẩm định hồ sơ và giải ngân 23,059 tỷ đồng cho 5.274 hội viên vay vốn. Các chi hội phụ nữ còn hỗ trợ, giúp đỡ 46 hội viên nghèo vay vốn không lãi suất với số tiền 188,5 triệu đồng để mua cây, con giống; giúp hơn 20 ngày công xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ phụ nữ nghèo…

Quý I/2019, Hội LHPN phường Nam Hòa cho ra mắt CLB "Phụ nữ phát triển kinh tế dịch vụ", trở thành nơi sinh hoạt và gắn kết của 20 của thành viên. Chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN phường Nam Hòa, cho biết: Trên tinh thần tự nguyện của chị em, các thành viên CLB được tập huấn các kiến thức trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hội LHPN phường còn cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế dịch vụ cho chị em và tạo điều kiện hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn. Các thành viên của CLB được vay vốn ưu đãi gần 1 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH để phát triển kinh doanh, dịch vụ.

Công ty TNHH Tân Vân (phường Tân An, TX Quảng Yên) đã tạo việc làm cho lao động nông thôn là nữ cho thu nhập từ 4-6 triệu đông/tháng
Công ty TNHH Tân Vân (phường Tân An, TX Quảng Yên) tạo nhiều việc làm cho nữ lao động nông thôn với thu nhập từ 4-6 triệu đồng/người/tháng.

Chị Lê Thị Cúc (khu 5, phường Nam Hòa) tham gia CLB với mục đích cùng hỗ trợ trong việc kinh doanh. Hơn 10 năm kinh doanh, mỗi tháng chị thu nhập từ 20-30 triệu đồng. Cửa hàng của chị hiện tạo việc làm ổn định cho 1 nhân viên bán hàng và thiết lập được hệ thống với 10 cộng tác viên bán hàng trên địa bàn tỉnh. Chị chia sẻ: “Kinh doanh các mặt hàng may mặc, thời trang cũng rất dễ làm nếu mình biết được thị hiếu của khách hàng. Các mặt hàng tại cửa hàng của tôi phần lớn phục vụ khách hàng công sở, giới trẻ, vì thế cũng được nhiều khách yêu thích. Tôi tham gia vào CLB là muốn mở rộng thêm địa bàn kinh doanh, tìm thêm nguồn khách hàng để nâng cao thu nhập, được cùng các chị em chia sẻ những kinh nghiệm có ích trong kinh doanh, buôn bán”.

Nhiều hội viên phụ nữ tại các cơ sở kinh doanh, công ty tư nhân cũng đã hình thành những mô hình phát triển kinh tế dịch vụ, hỗ trợ nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có việc làm ổn định. Chị Lưu Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH Tân Vân (phường Tân An), chuyên về dịch vụ hậu cần nghề cá, cho biết: Hiện Công ty hỗ trợ lao động nông thôn chủ yếu là phụ nữ, không có việc làm ổn định. Mỗi tháng thu nhập của chị em từ 4-6 triệu đồng, đời sống được đảm bảo hơn. Công ty vừa hỗ trợ việc làm, nhận dạy nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề cho chị em. Công việc này hoàn toàn thuận lợi cho chị em vì không cố định thời gian, chỉ cần đạt năng suất sản phẩm, bàn giao đúng thời hạn cho đơn vị đặt hàng.

Theo bà Phạm Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN TX Quảng Yên: Với việc phát huy nội lực, tiềm năng của phụ nữ trong phát triển kinh tế, hội viên phụ nữ đã từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho phụ nữ trong giai đoạn mới.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.