Cục Thuế tỉnh thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 53,7% dự toán tỉnh giao

Thứ Hai, 15/07/2019, 19:50 [GMT+7]
.
.

Chiều 15/7, Cục thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm năm 2019, Cục Thuế tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thu, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, tích cực thu hồi nợ đọng và khai thác hiệu quả các nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, toàn ngành tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, triển khai các dịch vụ khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, giảm thiểu thời gian cho người nộp thuế và công khai, minh bạch thông tin trong công tác quản lý thuế.

Tính đến hết tháng 6 năm 2019, ngành Thuế đã thực hiện thu được gần 18 nghìn tỷ đồng, đạt 53,7% dự toán tỉnh giao, bằng 112,9% cùng kỳ năm 2018. Về tổng thể, có 8/14 khoản thu, sắc thuế đạt trên 50% dự toán, trong đó có một số khoản thu đạt cao như: Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thu tiền thuê đất, lệ phí trước bạ...

Cũng tại hội nghị, Cục thuế tỉnh đã tổ chức thảo luận trực tuyến với Chi cục thuế các địa phương về công tác thực hiện thu thuế 6 tháng đầu năm và các biện pháp phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Cục Thuế tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu thuế nhằm khai thác tối đa nguồn thu phát sinh; thực hiện quyết liệt các giải pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp nợ đọng lớn; chủ động phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong công tác thu nợ thuế. Đồng thời, sẽ triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm và 13 giải pháp thực hiện để phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước giao năm 2019 là 33.500 tỷ đồng.

a
Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Cục Thuế được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng và UBND tỉnh.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể, cá nhân thuộc Cục Thuế được trao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013-2017.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.