Giám đốc Công ty CP Than Hà Lầm đoạt giải nhất VIFOTEC

Thứ Tư, 15/05/2019, 14:54 [GMT+7]
.
.

Tin từ Cổng TTĐT Chính phủ, tối 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2018 và Giải thưởng WIPO năm 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, lãnh đạo một số bộ, ngành và đông đảo các nhà khoa học đã tham dự buổi lễ.

Giải thưởng VIFOTEC 2018 có 101 công trình tham dự và được chia theo 6 lĩnh vực gồm: Cơ khí - tự động hóa; công nghệ vật liệu; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 45 công trình bao gồm: 4 giải nhất, 11 giải nhì, 14 giải ba, 16 giải khuyến khích.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen cho các tác giả 4 công trình khoa học đạt giải Nhất VIFOTEC 2018. (Giám đốc Công ty CP Than Hà Lầm Trần Mạnh Cường đứng thứ hai, trái sang).  Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen cho các tác giả 4 công trình khoa học đoạt giải nhất VIFOTEC 2018. (Giám đốc Công ty CP Than Hà Lầm Trần Mạnh Cường đứng thứ hai, trái sang). Ảnh: VGP

Trong 4 công trình đoạt giải nhất có công trình "Nghiên cứu thu hồi giàn chống và các thiết bị trong lò chợ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng cáp thép kết hợp với lưới thép thay thế cho các phương pháp thu hồi truyền thống đảm bảo an toàn, hiệu quả tại Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin" của ông Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty CP Than Hà Lầm – Vinacomin.

8 cá nhân chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của 4 công trình đạt giải nhất sẽ được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Giải thưởng VIFOTEC nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo khoa học, công nghệ trong đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ làm nghiên cứu, doanh nghiệp để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả đóng góp của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như là một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Phát động Giải thưởng VIFOTEC 2019, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng Giải thưởng sẽ được cộng đồng các nhà khoa học, cán bộ làm nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Qua đó, đóng góp thiết thực vào việc đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các ngành kinh tế; đảm bảo đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Đại Dương

.
.
.
.
.
.
.
.