Sát cánh cùng doanh nghiệp

Thứ Năm, 21/02/2019, 07:52 [GMT+7]
.
.

TP Cẩm Phả hiện có trên 1.500 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp. Các doanh nghiệp của thành phố cơ bản phát triển ổn định, gia tăng lợi nhuận qua từng năm. Theo thống kê, 3 năm trở lại đây, mỗi năm thành phố có trên 300 doanh nghiệp được thành lập mới. Riêng năm 2018 có 350 doanh nghiệp mới, thành phố đã thành lập CLB Đầu tư và Khởi nghiệp với 50 thành viên tham gia.

Tin liên quan

Lãnh đạo TP Cẩm Phả Công ty TNHH đầu tư Môi trường xanh Từ Sơn về khảo sát địa điểm nghiên cứu đầu tư dự án Khu Công nghiệp Mông Dương
Lãnh đạo TP Cẩm Phả trực tiếp dẫn nhà đầu tư khảo sát địa điểm nghiên cứu đầu tư dự án KCN Mông Dương.

Ông Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đánh giá: Sự phát triển doanh nghiệp tại Cẩm Phả thời gian qua, một mặt do nội lực của chính doanh nghiệp, nhưng mặt khác cũng đã được những hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn từ phía chính quyền địa phương.

Một trong những giải pháp quan trọng của Cẩm Phả được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao đó là sự kết nối giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả, minh bạch hơn. Ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã ký Chương trình phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và triển khai giao ban hàng tháng, hàng quý. Qua đó, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin cần thiết cho hội viên về những định hướng, chủ trương phát triển của tỉnh, của thành phố và các cơ chế, chính sách hiện hành; đồng thời tăng cường tiếp nhận và giải quyết dứt điểm các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Song song với đó, thành phố đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố xây dựng mô hình Cafe doanh nhân; duy trì vận hành fanpage DDCI Cam Pha - trang chuyên tiếp nhận thông tin đánh giá ý kiến xã hội thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến trên địa bàn thành phố, nhằm tiếp thu các ý kiến phản ảnh của doanh nghiệp, kịp thời báo cáo UBND thành phố để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ dự án.

Dự án khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh đã cơ bản hoàn thành phần thô.
Dự án Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả), do Tập đoàn Sun Group đầu tư, dự kiến sẽ đi vào hoạt động dịp 2/9/2019.

Đại diện Tập đoàn Sun Group - đơn vị đang thực hiện một số dự án lớn tại TP Cẩm Phả, cho biết: Sau quá trình nghiên cứu, khảo sát, chúng tôi nhận thấy Cẩm Phả là địa bàn có rất nhiều lợi thế để phát triển các ngành dịch vụ. Do đó, chúng tôi đã báo cáo với tỉnh được thực hiện đầu tư dự án tại thành phố. Quá trình đầu tư chúng tôi đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất, qua đó, đảm bảo tiến độ triển khai dự án, sớm đưa dự án vào khai thác.

Không chỉ Sun Group, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Cẩm Phả đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía chính quyền thành phố. Trong đó, một số doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ du lịch còn được hỗ trợ, kết nối để đăng tải thông tin quảng bá sản phẩm trên website du lịch, DDCI của thành phố, Sở Du lịch và của tỉnh.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp giải quyết các TTHC, Cẩm Phả đã thực hiện tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, trả kết quả với 300 TTHC thuộc thẩm quyền của thành phố (đạt 100%). Số TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 3 là 236 thủ tục, đạt 78,67%; dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 54 thủ tục, đạt tỷ lệ 18%; TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính là 250/300 (đạt 83,33%). Chất lượng phục vụ doanh nghiệp và nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ trả kết quả đúng và trước hạn của thành phố đạt trên 99,71%. Qua khảo sát mới đây của thành phố, có 820/820 phiếu khảo sát đánh giá hài lòng đối với sự phục vụ của cán bộ công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công thành phố và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các phường, xã.

Năm 2019 TP Cẩm Phả sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin cần thiết cho người dân, các hộ kinh doanh và hội viên thuộc các chi hội doanh nghiệp về những định hướng, chủ trương phát triển của tỉnh, của thành phố và các cơ chế, chính sách hiện hành. Khuyến khích các hộ kinh doanh, người dân thành lập mới doanh nghiệp. Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp theo tinh thần Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ, phấn đấu trong năm 2019 sẽ thành lập mới 480 doanh nghiệp.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.