Huyện Bình Liêu xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng trên lợn

Thứ Sáu, 18/01/2019, 21:21 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ninh, ngày 17/1 đã xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng trên đàn lợn của hộ gia đình ông Hoàng Thanh Chương (thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu).

Cán bộ chức năng giám sát ổ dịch
Cán bộ chức năng giám sát ổ dịch lở mồm long móng trên lợn thuộc hộ ông Hoàng Thanh Chương (thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu).

Ổ dịch được xác định số lượng 49 con lợn, trong đó có 1 con đực giống, 6 lợn nái, 16 con dưới 25kg và 26 con dưới 35kg. Toàn bộ số lợn đều có biểu hiện sốt 41oC, móng viêm, tuột ra chảy máu, một số con lưỡi bị lở loét. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã kiểm tra và lấy mẫu để xác định tuyp virut gây bệnh, đồng thời yêu cầu huyện Bình Liêu thực hiện tiêu hủy theo quy trình.

Như vậy, hiện nay tình hình bệnh lở mồm long móng trên lợn của tỉnh có xu hướng tăng và phát sinh tại các địa phương khác nhau. Ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại TX Đông Triều ngày 24/12/2018. Đến thời điểm này bệnh đã xuất hiện tại 5 xã của 3 địa phương là Đông Triều, Uông Bí và Bình Liêu trên tổng đàn 266 con.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.