Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân: Hướng tới đỉnh cao chất lượng

Thứ Sáu, 18/01/2019, 00:10 [GMT+7]
.
.

Đặt lợi ích và sự tín nhiệm của khách hàng lên hàng đầu, trong suốt quá trình hình thành và phát triển hơn 20 năm, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) đã không ngừng nỗ lực đổi mới công nghệ, kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng cho từng sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Sản xuất dầu ăn tại Nhà máy Dầu thực vật Cái Lân (Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân)
Sản xuất dầu ăn tại Nhà máy Dầu thực vật Cái Lân (Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân).

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, thực tế hiện nay, nhiều công ty và tập đoàn dầu ăn lớn, có tiềm lực tài chính dồi dào trên thế giới đã thâm nhập thị trường Việt Nam, dẫn đến sự cạnh tranh giữa các hãng dầu ăn trong nước với các hãng dầu ăn ngoại nhập. Trước thách thức đó, để đứng vững trên thị trường, CALOFIC đã chủ động xây dựng chiến lược kinh doanh, trong đó xác định: Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt để phát triển và khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Từ chiến lược đó, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã không ngừng nỗ lực đầu tư, đổi mới công nghệ, mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng cao.

Cụ thể, với dây chuyền, công nghệ hiện đại cùng quy trình sản xuất bảo đảm các tiêu chuẩn VSATTP được các cơ quan kiểm định chứng nhận, chất lượng sản phẩm của CALOFIC luôn được duy trì ổn định. Hiện tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất của CALOFIC rất cao, hạn chế tối đa việc sử dụng lao động thủ công. CALOFIC đang áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ, nghiêm ngặt nhất thế giới như: Hệ thống ISO 22000 phiên bản 4.1, hệ thống quản lý chất lượng AIB (Hoa Kỳ)...

Nhờ những nỗ lực đó, CALOFIC đã tạo nền móng vững chắc, xây dựng thành công nhiều thương hiệu dầu ăn nổi tiếng như: Neptune, Simply, Meizan, Kiddy, Cái Lân... Tất cả đều có đặc điểm chung là không chứa cholesterrol, hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu omega 3, 6, 9 và được bổ sung thêm vitamin A, E... thỏa mãn tốt nhất các yêu cầu về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, CALOFIC đã sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất Simply từ nguồn nguyên liệu lúa gạo chất lượng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long. Dầu gạo Simply rất giàu chất quý hiếm Gamma - Oryzanol, có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế nên được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như NewZealand, Úc... CALOFIC hiện cũng là công ty đầu tiên sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn sản xuất các dòng sản phẩm đóng trong can, thùng, chuyên cung ứng cho các tập đoàn, công ty sản xuất thực phẩm và bánh kẹo.

Hệ thống điều khiển dây chuyền sản xuất dầu ăn tại Nhà máy dầu thực vật Cái Lân (KCN Cái Lân, TP Hạ Long)
Hệ thống điều khiển dây chuyền sản xuất dầu ăn tại Nhà máy Dầu thực vật Cái Lân (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).

Yếu tố quan trọng để bảo đảm chất lượng sản phẩm là nguyên liệu đầu vào, tại Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, nguồn nguyên liệu, bao bì đều có nguồn gốc rõ ràng, được nhập từ các nhà cung ứng lớn, uy tín trong và ngoài nước. Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, CALOFIC còn đặc biệt chú trọng tới vấn đề bảo vệ môi trường, như đầu tư hệ thống tạo áp lực chân không giúp khử mùi khí thải từ nhà máy sản xuất. Với sự nỗ lực nâng cao chất lượng và hình ảnh, các sản phẩm của CALOFIC không chỉ vững chân tại thị trường nội địa, mà còn mở rộng xuất khẩu thành công sang các thị trường lớn như: Nhật Bản, NewZealand, Úc, Mông Cổ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào và Campuchia.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân cũng là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động xã hội tích cực. Quỹ học bổng CALOFIC đã giúp cho hàng trăm học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường. Ngoài ra, CALOFIC còn phát triển và duy trì Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tài trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em nghèo.

Hiện nay, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã giải quyết việc làm và mang lại mức thu nhập khá cao cho hàng ngàn công nhân viên, tham gia đóng đầy đủ BHXH cho người lao động. Công nhân làm việc tại công ty thường xuyên được cử tham gia các khóa đào tạo tại nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề, tăng cường nhận thức về VSATTP.

Kết thúc năm 2018, CALOFIC nộp ngân sách nhà nước gần 1.200 tỷ đồng từ 2 nhà máy đặt tại Quảng Ninh và Hiệp Phước. Với kết quả tăng trưởng kinh doanh khả quan, đóng góp đầy đủ cho ngân sách nhà nước, tích cực trong các hoạt động cộng đồng, CALOFIC tiếp tục được bình chọn là một trong những thương hiệu mạnh Việt Nam với các thành tích: Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, chứng nhận Tin & Dùng, Cúp vàng top 10 thương hiệu Việt...

Lãnh đạo Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân khẳng định, trong chiến lược phát triển sắp tới, CALOFIC sẽ tiếp tục đa dạng hóa, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, đầu tư công nghệ sản xuất. Tất cả nỗ lực đều hướng đến mục tiêu đưa CALOFIC phát triển ngày một lớn mạnh, vững vàng đối mặt với thách thức, nhanh chóng nắm bắt các cơ hội không chỉ trong thị trường Việt Nam mà còn ở khu vực và trên thế giới.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.