90% bản thỏa ước lao động tập thể của TKV đạt loại A

Thứ Năm, 17/01/2019, 17:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/1, tại Hà Nội, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải dự và chỉ đạo hội nghị.

Các tập thể xuất sắc được tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Các tập thể xuất sắc được tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm 2018, các cấp công đoàn TKV đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức hội nghị người lao động đạt kết quả tốt. Có 90% bản thỏa ước lao động tập thể đạt loại A; các đơn vị đã chủ động tổ chức 234 cuộc đối thoại định kỳ và giải quyết trên 440 ý kiến, kiến nghị từ phía người lao động. Năm 2018 đã có 70.509 CNLĐ được đi tham quan, nghỉ mát với tổng số tiền trên 212 tỷ đồng; các cấp công đoàn đã hỗ trợ 33.095 lượt CNLĐ khó khăn, con em người lao động bị ốm đau, bệnh tật với số tiền 31,2 tỷ đồng; quỹ Mái ấm công đoàn TKV đã hỗ trợ 103 gia đình CNLĐ, trong đó xây mới 57 nhà, sửa chữa 16 nhà với tổng số tiền 4,46 tỷ đồng...

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải đã đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn TKV trong năm 2018. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị, năm 2019 các cấp công đoàn TKV cần nâng cao hiệu quả nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động; đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung hiện đại và phương thức mới, lan tỏa rộng khắp văn hoá công đoàn ngành Than; tích cực đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống với tư duy mới, cách làm mới, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn TKV và Công đoàn TKV khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn TKV khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã trao 11 cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể thuộc Công đoàn TKV; 29 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.