Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh

Thứ Tư, 12/09/2018, 20:34 [GMT+7]
.
.

Nằm trong chương trình nghe báo cáo tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, ngày 12/9, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Tập đoàn Sun Group. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

1
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Tập đoàn Sun Group, hiện Tập đoàn có 6 dự án đang trong quá trình đầu tư tại tỉnh, gồm: Dự án Công viên Đại dương Hạ Long và dự án Bến số 1- Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai (TP Hạ Long); Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh (TP Cẩm Phả); Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn; dự án xây dựng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cải thiện, nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương theo hình thức BOT.

Tại cuộc làm việc, đại diện Tập đoàn Sun Group cũng đã báo cáo cụ thể về tiến độ từng dự án; đồng thời, đề xuất một số kiến nghị với tỉnh liên quan đến các dự án trên.

1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với các kiến nghị của Tập đoàn, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về đề xuất phương án giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn Sun Group trong phát triển các dự án tại Quảng Ninh. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư cũng như các địa phương có dự án tiếp tục nghiên cứu thiết kế, quy hoạch đảm bảo phù hợp với thực tế địa phương, có tầm nhìn lâu dài, tránh việc phải điều chỉnh nhiều lần.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sun Group là nhà đầu tư đã có nhiều dự án đẳng cấp tại nhiều địa phương trong cả nước. Tại Quảng Ninh, Sun Group đã đầu tư rất nhiều dự án quy mô, mang dấu ấn riêng. Quảng Ninh coi Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh và sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư phát triển các dự án.

1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc phát biểu kết luận cuộc làm việc.

Đối với những đề xuất của Tập đoàn Sun Group, đồng chí cơ bản đồng tình nhất trí. Theo đó, với các dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai, đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan của tỉnh tích cực phối hợp với Tập đoàn để sớm hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Đối với dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cần đẩy nhanh tiến độ. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, qua đó sớm kết nối các tuyến cao tốc, tạo sự đồng bộ về giao thông. 

Tập đoàn Sun Group cần xác định rõ thời gian triển khai các dự án tại Cẩm Phả để đảm bảo trùng với việc GPMB của địa phương. Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tiếp tục nghiên cứu các phương án hỗ trợ đối với Tập đoàn trên cơ sở quy định của Nhà nước. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã nghiên cứu đầu tư các dự án tại Cô Tô. Đồng chí khẳng định, Quảng Ninh coi Sun Group là nhà đầu tư chiến lược để phát triển các dự án tại huyện đảo Cô Tô, với mong muốn tạo sự đồng bộ, thống nhất trong quy hoạch, thực hiện đúng theo định hướng phát triển, tạo động lực để huyện đảo bứt phá mạnh mẽ.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.