Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC

Thứ Sáu, 14/09/2018, 20:10 [GMT+7]
.
.

Nằm trong chương trình nghe báo cáo rà soát các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, ngày 14/9, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Tập đoàn FLC. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện FLC có 2 dự án đang trong quá trình triển khai đầu tư, đều tại TP Hạ Long, gồm: Dự án Sân golf Ngôi sao Hạ Long và dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Riêng đối với dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, đến nay đã hoàn thiện hạ tầng các khu với khối lượng khoảng 80%; công trình Trung tâm hội nghị đã đưa vào sử dụng tháng 1/2018; công trình khách sạn đã thi công phần thô 22 tầng; khu biệt thự dự kiến thi công xong toàn bộ 306 căn trong quý IV-2018.

Bên cạnh đó Tập đoàn còn có 10 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh và 4 dự án đề nghị nghiên cứu mới.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã báo cáo cụ thể về tiến độ từng dự án; đồng thời đề xuất một số kiến nghị với tỉnh liên quan đến các dự án trên. Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn, các địa phương, sở, ngành của tỉnh đã báo cáo tham mưu phương án giải quyết với Thường trực Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao năng lực đầu tư của Tập đoàn FLC. Đồng chí nhấn mạnh, tại Quảng Ninh, một số công trình do Tập đoàn FLC đầu tư đã và đang phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến hấp dẫn của bạn bè trong nước và quốc tế như sân golf, khu trung tâm hội nghị.

Liên quan đến các đề xuất của Tập đoàn FLC, đồng chí yêu cầu các địa phương, sở, ngành cần tích cực vào cuộc để sớm hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án. Hằng tháng UBND tỉnh sẽ tổ chức họp, trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh sẽ nghe báo cáo tiến độ, chỉ đạo kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư của Tập đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kết luận buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh đã và đang từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đây là một trong những điều kiện quan trọng để tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện dự án tại tỉnh. Quan điểm nhất quán của tỉnh là tạo những điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư tới nghiên cứu, phát triển dự án.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương nêu cao trách nhiệm trong giải quyết các vướng mắc cho nhà đầu tư; đồng thời tăng cường công tác phối hợp với nhà đầu tư.

Về phía Tập đoàn FLC, đồng chí đề nghị cần rà soát, phân loại tính cấp thiết của từng dự án trong từng giai đoạn, qua đó phối hợp tốt với cơ quan chức năng của tỉnh để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.