Hải Phòng đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ vào hoạt động

Thứ Hai, 07/05/2018, 22:41 [GMT+7]
.
.

Sáng 7-5, tại Hải Phòng, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ đã chính thức đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ vào hoạt động giai đoạn 1.

Quang cảnh lễ khánh thành giai đoạn 1 cảng Nam Đình Vũ.
Quang cảnh lễ khánh thành giai đoạn 1 cảng Nam Đình Vũ.

Cảng Nam Đình Vũ có diện tích 65 ha, nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Cảng có hệ thống bảy cầu tàu dài 1.500 m, được đầu tư thiết bị cẩu nâng hiện đại và phần mềm quản lý tiên tiến, có khả năng tiếp cận tàu có trọng tải đến 40 nghìn tấn ra vào làm hàng. Cảng có tổng công suất hai triệu TEU và ba triệu tấn hàng hóa; tổng mức đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng và hiện trở thành cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ - khu vực năng động nhất về phát triển cảng biển của Hải Phòng.

Cầu cảng Nam Đình Vũ vừa hoàn thành đưa vào hoạt động.
Cầu cảng Nam Đình Vũ vừa hoàn thành đưa vào hoạt động.

Trong giai đoạn 1, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ đã đầu tư 1.700 tỷ đồng, xây dựng một cầu tàu dài 450 m, lắp đặt hệ thống cẩu dàn RTG và QC có tầm với 15 hàng container, thuộc loại lớn nhất khu vực, cùng phần mềm Catos hiện đại và thiết bị nâng, hạ chuyên dụng, hệ thống kho bãi rộng, đồng bộ...

Dự kiến đến quý III năm nay, Cảng Nam Đình Vũ tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn 2 với mục tiêu trở thành một trong những cảng biển lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng vào những năm 2020, góp phần tăng khả năng kết nối giao thương giữa quốc tế với Hải Phòng nói riêng và khu kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nói chung.

Theo NGÔ QUANG DŨNG / NDĐT

.
.
.
.
.
.
.
.