Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Thứ Hai, 19/06/2017, 11:02 [GMT+7]
.
.

Với phương châm “Vì lợi ích của đoàn viên và đồng hành cùng doanh nghiệp”, những năm qua, nhiều công trình, phần việc do công đoàn, CNLĐ Công ty Tuyển than Cửa Ông đảm nhận đã mang lại giá trị lợi ích lớn cho doanh nghiệp; nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động được thực hiện.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông tặng quà cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2017.
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông tặng quà cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2017.

Điển hình như tháng 5 vừa qua, Công đoàn Công ty đã đăng ký đảm nhận công trình trọng điểm “Trung tu máy lọc ép tăng áp 303/1 tại Phân xưởng Lọc ép than bùn” với giá trị trên 3 tỷ đồng. Công trình hoàn thành góp phần đảm bảo thiết bị an toàn phục vụ cho sản xuất và kế hoạch Tập đoàn giao trong năm 2017. Đồng thời, Công đoàn tham gia cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo, thúc đẩy khí thế thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh trong quý II, ổn định việc làm, thu nhập cho CBCN-LĐ Công ty. Cùng với đó, Công đoàn đã đồng hành cùng chuyên môn phát động thi đua giành năng suất kỷ lục. Nhiều đơn vị đã đạt được kỷ lục năng suất cao ở các khâu. Điển hình như Phân xưởng Vận tải, sản lượng than kéo mỏ cao nhất trong tháng 5 đạt 35.376 tấn/ngày; Phân xưởng Tuyển than 2 đưa than vào sàng đạt 36.499 tấn/ngày, than sạch đạt 28.523 tấn/ngày; Phân xưởng Kho bến 2 tiêu thụ cao nhất đạt 48.214 tấn/ngày. Công ty đã duy trì đủ việc làm, thu nhập của người lao động bình quân đạt trên 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đỗ Văn Tăng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông, cho biết: Trong 5 năm qua, đã có hàng trăm công trình được các Công đoàn bộ phận đăng ký thi đua; 100% công trình đều hoàn thành và hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, Công đoàn Công ty đã đăng ký với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đảm nhận 6 công trình tiêu biểu với giá trị trên 100 tỷ đồng.

Đại diện đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, Công đoàn Công ty luôn chủ động phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tư tưởng cho CBCN-LĐ trong quá trình tái cơ cấu, tinh giản lao động. Công đoàn cũng tham gia giải quyết cho 735 trường hợp nghỉ hưu, xét duyệt cho nghỉ việc, hưởng hỗ trợ của TKV và Công ty. Cùng số tiền hỗ trợ của TKV, Công ty đã hỗ trợ cho các đối tượng trên với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Trong 5 năm triển khai Tháng công nhân, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, hỗ trợ 381 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo... với tổng số tiền 315 triệu đồng. Từ năm 2012-2017, Công ty đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn” về Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam với số tiền 750 triệu đồng; khảo sát, đề nghị hỗ trợ cho 21 gia đình công nhân khó khăn được sửa chữa, xây mới từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 990 triệu đồng...

Có thể khẳng định, những năm qua, đặc biệt là trong dịp Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên với những việc làm cụ thể, thiết thực, để đoàn viên thực sự có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn. Qua đó, đã động viên CNLĐ làm việc tốt hơn, có năng suất, chất lượng cao hơn, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững.

Trung Anh

.
.
.
.
.
.
.
.