.

Ký kết biên bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư Sân bay Vân Đồn

Cập nhật lúc 14:33, Thứ Sáu, 07/12/2012 (GMT+7)

Sáng 7-12, tại Hà Nội, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và Tập đoàn Thương mại CCC Canada (CCC) ký biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu và đầu tư Dự án sân bay Vân Đồn.

Trước đó, ngày 5-12, UBND tỉnh và Tập đoàn CCC đã có cuộc làm việc, trao đổi để thống nhất nội dung công việc triển khai về các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu và tìm hiểu đầu tư xây dựng Dự án Sân bay Vân Đồn tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

bên trao đổi thống nhất thông tin trước khi ký biên bản
Hai bên trao đổi thống nhất thông tin trước khi ký biên bản ghi nhớ.

Theo đó, Tập đoàn CCC và các nhà đầu tư Canada quan tâm, mong muốn được nghiên cứu và đầu tư xây dựng Dự án sân bay Vân Đồn trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật Việt Nam.

CCC không cung cấp vốn trực tiếp đối với dự án nhưng CCC tạo điều kiện thuận lợi cấp vốn thông qua dàn xếp với cơ quan tín dụng xuất khẩu của Canada và các tổ chức ngân hàng khác.

CCC và các nhà đầu tư Canada cung cấp đầy đủ hồ sơ năng lực, pháp lý và phương án huy động vốn để triển khai dự án báo cáo cấp có thẩm quyền chấp thuận cho phép tiến hành các bước triển khai dự án theo pháp luật Việt Nam.

ký biên bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư sân bay Vân Đồn
Ký kết biên bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư Sân bay Vân Đồn.

Phía tỉnh Quảng Ninh, đồng ý về nguyên tắc để CCC và các nhà đầu tư Canada khảo sát, nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất đầu tư xây dựng Sân bay Vân Đồn theo quy hoạch để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Dự án Sân bay Vân Đồn được quy hoạch xây dựng tại xã Đoàn Kết (Vân Đồn), có đường cất, hạ cánh: kích thước 3.000mx45m; giai đoạn đến năm 2020 có 4 vị trí tiếp nhận loại máy bay B777; công suất tiếp nhận 2 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm; giai đoạn định hướng đến năm 2030, 7 vị trí tiếp nhận loại máy bay B777, công suất tiếp nhận hành khách đáp ứng 5 triệu hành khách/năm và 30.000 tấn hàng hóa/năm.

Thái Cảnh

,
.
.
.
.
.