.

PV OIL Quảng Ninh: Một đội ngũ, một tầm nhìn

Cập nhật lúc 05:25, Thứ Hai, 26/11/2012 (GMT+7)

Là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Quảng Ninh (PV OIL Quảng Ninh) sau hơn 2 năm thành lập đã vượt mốc doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng. Không chỉ bằng lòng với thành công ban đầu đó, PV OIL Quảng Ninh đang phát huy tối đa mọi nguồn lực, tiến từng bước mạnh mẽ và vững chắc để chuẩn bị sẵn sàng cho những bứt phá mới.

PV OIL Quảng Ninh và Ủy ban MTTQ tỉnh ký kết tài trợ xây dựng 40 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
PV OIL Quảng Ninh và Ủy ban MTTQ tỉnh ký kết tài trợ xây dựng 40 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Vượt khó, đảm bảo hiệu quả kinh doanh

Trong chiến lược phát triển của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Quảng Ninh được xác định là địa bàn quan trọng trong chiến lược mở rộng và phát triển hệ thống phân phối, đẩy mạnh việc gia tăng thị phần kinh doanh trong nước của PV OIL. Ngày 26-11-2010, được sự đồng ý của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam  chính thức bắt tay thành lập PV OIL Quảng Ninh. Trong bối cảnh thị trường kinh doanh xăng dầu có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, PV OIL Quảng Ninh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức để thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao, đảm bảo hiệu quả kinh doanh xăng dầu của PV OIL tại Quảng Ninh và các khu vực lân cận. 

Trong 10 tháng đầu năm 2012, PV OIL Quảng Ninh đã cung ứng ra thị trường trên 80.000m3/tấn xăng dầu các loại (đạt 102% kế hoạch năm), doanh thu trên 1.700 tỷ (đạt 105% kế hoạch năm 2012)… Thực hiện chiến lược phát triển, theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam đã triển khai dự án đầu tư kho xăng, dầu tại khu Công nghiệp Cái Lân giai đoạn 1 và đã đầu tư xong hệ thống kho chứa 20.000 tấn xăng dầu và dự kiến cuối năm 2012, sẽ đầu tư xong cầu cảng có trọng tải 5.000 DWT phục vụ cho khách hàng Công nghiệp và việc nhập, xuất xăng, dầu tại cảng Cái Lân. Đây là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30-10 (1963-2013).

Song song với sự quản lý, điều hành linh hoạt hệ thống kinh doanh, PV OIL Quảng Ninh tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong hoạt động cung ứng sản phẩm, góp phần khẳng định tên tuổi và uy tín thương hiệu PV OIL bằng việc cung cấp sản phẩm xăng dầu đảm bảo an ninh năng lượng. Đây cũng là cơ sở, tiền đề cho PV OIL Quảng Ninh từng bước mở rộng thị phần, tăng tốc phát triển trong giai đoạn mới, trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu  khu vực phía Bắc.

Với nỗ lực vượt khó, PV OIL Quảng Ninh đã vươn lên trở thành đơn vị có sản lượng, doanh thu đứng thứ hai tại khu vực phía Bắc, Tổng Công ty Dầu Việt Nam. Theo ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Chủ tịch HĐQT PV OIL Quảng Ninh, có được những kết quả đó ngoài sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Dầu Việt Nam là sự đoàn kết, nhất trí của đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp, tinh thần kỷ luật cao, năng động, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động và không ngừng đổi mới để đi đến thành công.

Hướng tới sự phát triển bền vững

Không chỉ đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh, PV OIL Quảng Ninh còn là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho tỉnh Quảng Ninh. Từ khi thành lập đến nay, PV OIL Quảng Ninh tích cực tham gia các hoạt động an sinh giáo dục và xã hội tại địa phương. Trong năm 2010 - 2012, Tổng Công ty Dầu Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 40 hộ nghèo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn...  Trong số này, huyện Cô Tô được hỗ trợ xây 15 nhà cho các hộ nghèo ở xã Thanh Lân, Đồng Tiến. Các huyện còn lại mỗi huyện được hỗ trợ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết. PV OIL Quảng Ninh cũng tài trợ máy phát điện năng lượng mặt trời và hệ thống pin năng lượng mặt trời trị giá trên 500 triệu đồng cho bộ đội biên phòng tại đảo Ngọc Vừng. Các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, ủng hộ "Quỹ Bảo trợ trẻ em", tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… cũng được PV OIL Quảng Ninh nhiệt tình hưởng ứng. Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, nghĩa tình của người lao động ngành Dầu khí đã và đang được nhân rộng, sẻ chia với những số phận, hoàn cảnh nghèo cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững trong thời gian tới, ông Nguyễn Trần Tuấn, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc PV OIL Quảng Ninh nhấn mạnh: "Doanh nghiệp sẽ phát huy tối đa mọi nguồn lực, tiến từng bước mạnh mẽ và vững chắc để chuẩn bị sẵn sàng cho những bứt phá mới". Theo đó, hoạt động sản xuất kinh doanh xăng, dầu của PV OIL Quảng Ninh sẽ được triển khai theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đặt tiêu chí phát triển hiệu quả, bền vững lên hàng đầu. Tăng cường giám sát hiệu quả đầu tư hệ thống kho, cảng, trạm dừng chân, áp dụng có chọn lọc các công nghệ mới, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người lao động; đồng thời xây dựng tập thể CBCNV chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, đoàn kết, trong công việc. Đặc biệt, PV OIL Quảng Ninh lấy chất lượng sản phẩm để nâng cao năng lực cạnh tranh, tập trung phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu kiểu mẫu và các công trình trọng điểm khác, góp phần thu hút các hạng mục đầu tư, phát triển kinh tế tỉnh Quảng Ninh.

Lê Thanh Tùng

,
.
.
.
.
.