.

Chi nhánh Viettel Quảng Ninh kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật lúc 14:53, Thứ Bảy, 17/03/2012 (GMT+7)

Ngày 17- 3, tại TP Hạ Long, Chi nhánh Viettel Quảng Ninh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập 19-3 (2002-2012). Đến dự có đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Chi nhánh Viettel Quảng Ninh .
Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Chi nhánh Viettel Quảng Ninh .

Chính thức tham gia hoạt động tại thị trường viễn thông Quảng Ninh năm 2002, với dịch vụ đầu tiên là VoIP 178, đến nay Viettel Quảng Ninh đã trở thành doanh nghiệp viễn thông chiếm thị phần lớn nhất trên địa bàn tỉnh, với 70% thị phần thuê bao trên tổng quy mô dân số và 56% thị phần trên thị trường viễn thông. Tính đến hết năm 2011, Viettel Quảng Ninh đã có gần 900.000 thuê bao và doanh thu đạt 1.090 tỷ đồng, là 1 trong 8 chi nhánh có mức doanh thu cao nhất toàn quốc của Tập đoàn viễn thông Quân đội; có 900 trạm phát sóng 2G, 3G trải đều trên toàn tỉnh, đảm bảo diện phủ sóng tới 99% diện tích của tỉnh. Với sự trưởng thành trong 10 năm qua, Viettel Quảng Ninh đã góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trong các đơn vị quân đội, đưa hạ tầng kỹ thuật thông tin đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ngoài việc phát triển, mở rộng diện phủ sóng, Viettel Quảng Ninh còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội trên địa bàn, nhất là trong phối hợp với các ban, ngành của tỉnh tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, đưa internet đến các trường học… Phát huy truyền thống này trong thời gian tới Viettel Quảng Ninh tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng vùng phủ sóng, phấn đấu tăng thị phần trên thị trường viễn thông của tỉnh đạt 60%, 900.000 thuê bao di động, phát triển mạnh dịch vụ 3G đạt 50% diện phủ sóng trên địa bàn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đều ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Chi nhánh Viettel Quảng Ninh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, cũng như sự phát triển của Tập đoàn. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tinh thần sáng tạo của cán bộ công nhân viên trong Chi nhánh, trở thành đơn vị điển hình của Tập đoàn và các doanh nghiệp hoạt động viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Nhân buổi lễ kỷ niệm này UBND tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã tặng bằng khen cho Tập thể Chi nhánh Viettel Quảng Ninh và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Lan Hương

,
.
.
.
.
.