.

Công ty TNHH Thành Tâm 668: Đa dạng trong kinh doanh

Cập nhật lúc 13:57, Thứ Sáu, 28/10/2011 (GMT+7)

Nói đến Công ty TNHH Thành Tâm 668 ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều nhiều người đều biết đến một doanh nghiệp có bề dày về kinh doanh dịch vụ, du lịch. Đây là doanh nghiệp được Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch đánh giá và lựa chọn công nhận “dịch vụ du lịch đạt chuẩn phục vụ khách du lịch” đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại, cửa hàng mua sắm và cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm gốm sứ Đông Triều của Công ty TNHH Thành Tâm 668.
Cửa hàng giới thiệu sản phẩm gốm sứ Đông Triều của Công ty TNHH Thành Tâm 668.

Xuất phát điểm là một hộ kinh doanh cá thể, rồi đến một doanh nghiệp nhỏ đơn thuần với mặt hàng kinh doanh truyền thống là gốm sứ với tổng giá trị vốn đầu tư và tài sản chưa đầy 2 tỷ đồng. Nhưng đến nay với sự nhạy bén trong thị trường; sự mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng và sự lựa chọn hướng đi đúng Công ty TNHH Thành Tâm 668 đã và đang trở thành một doanh nghiệp mạnh với giá trị đầu tư chỉ riêng cơ sở vật chất có tới hàng trăm tỷ đồng. Với một cơ ngơi bề thế như hiện nay bao gồm nhà hàng Long Hải, chuyên phục vụ khách sạn, ăn uống và cửa hàng kinh doanh hàng gốm sứ mỹ nghệ cho khách du lịch. Doanh thu hàng năm đạt vài chục tỷ đồng và giải quyết việc làm cho trên 50 lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Anh Tạ Khắc Hồng, công nhân của Công ty cho biết: Qua những năm làm việc ở Công ty, tôi thấy công việc ở đây rất phù hợp với chuyên môn của tôi. Đặc biệt, Công ty luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của công nhân, đảm bảo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho anh em công nhân.

Một trong những hoạt động Công ty TNHH Thành Tâm 668 đã quan tâm đầu tư đó là tập trung kinh doanh các mặt hàng truyền thống mà chủ đạo là gốm sứ Đông Triều. Trên cơ sở các sản phẩm làng nghề truyền thống, Công ty đã phát triển đa dạng các hình thức kinh doanh gắn nhiều với việc xuất khẩu và hình thức kinh doanh theo mô hình du lịch làng nghề. Cùng với việc xây dựng điểm dừng chân phục vụ khách du lịch, Công ty đã mạnh dạn đầu tư hệ thống lò ga để đáp ứng nhu cầu cũng như thoả mãn sự hiếu kỳ cho du khách. Ở đây, luôn có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thô khi khách du lịch vào tham quan có thể yêu cầu vẽ các tranh dân gian, thậm chí vẽ cả chân dung vào sản phẩm hoặc khách du lịch có thể tự vẽ, thuê vẽ và ký tên vào sản phẩm trước khi mua hàng. Khi khách du lịch tiếp tục cuộc hành trình đi tham quan Vịnh Hạ Long, sau khi quay về vào nhận sản phẩm đó từ lò ga. Với hình thức kinh doanh này, nhiều du khách thực sự bất ngờ trước những sản phẩm được vẽ trang trí bằng men màu lên các sản phẩm mộc. Do vậy, giá bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhỏ thu bằng ngoại tệ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm cùng loại bán trong nước...

Trong khi gốm sứ đang có nhiều khó khăn trong việc phát triển thị trường, Công ty tiếp tục mở rộng một số hình thức hoạt động kinh doanh khác trong đó có việc tiếp cận với thị trường kinh doanh bất động sản dưới hình thức đầu tư khu đô thị mới. Ông Đồng Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH Thành Tâm 668 cho biết: Bên cạnh kinh doanh các mặt hàng gốm truyền thống kết hợp với hệ thống kết nối các tua du lịch. Công ty còn tìm kiếm các đối tác nước ngoài để xuất khẩu sản phẩm. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, phối hợp với huyện đầu tư khu đô thị mới nhằm mở rộng không gian đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.

Trong điều kiện nền kinh tế có nhiều biến động, lạm phát, giá cả leo thang; việc tiếp cận nguồn vốn vay khó trăm bề đang làm cho nhiều doanh nghiệp lao đao. Tuy nhiên, ở Công ty TNHH Thành Tâm 668 vẫn nhận thấy những biến chuyển tích cực, doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Điều đặc biệt hơn đó là thu nhập của người lao động ngày được nâng cao; các điều kiện làm việc; sinh hoạt và các quyền lợi hợp pháp đều được đảm bảo.

Hiểu Trân

,
.
.
.
.
.