Robot tư vấn về virus Corona xuất hiện trên đường phố Mỹ

Thứ Ba, 11/02/2020, 09:19 [GMT+7]
.
.

Một robot cao 1,5 m đã hoạt động quanh quảng trường Thời đại (Mỹ) từ ngày 10/2 để tư vấn, hỗ trợ người dân đang lo lắng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Promobot hoạt động tại quảng trường Thời đại. Ảnh: Reuters
Promobot hoạt động tại quảng trường Thời đại. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết những người qua đường sẽ điền câu trả lời vào màn hình cảm ứng kết nối với robot. Họ thậm chí có thể đối thoại với robot có tên Promobot này.

Promobot sẽ cập nhật thông tin về các triệu chứng khi nhiễm nCoV và cách ngăn ngừa virus này lây lan.

Một công ty khởi nghiệp trụ sở tại Philadelphia đã tạo ra Promobot. Đại diện của công ty này – ông Oleg Kivorkutsev chia sẻ: “Chúng tôi đã tạo phần mềm đặc biệt để phát hiện các triệu chứng liên quan đến virus Corona. Chúng tôi hiểu vấn đề này quan trọng như thế nào, người dân lo lắng. Nhưng nếu họ nắm được những điều cơ bản như triệu chứng khi mắc viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, cần làm gì để ngăn chặn căn bệnh này, thì mọi người sẽ khỏe mạnh và vui vẻ”.

Promobot không phát hiện virus trong cơ thể người mà nó đặt câu hỏi về những triệu chứng. Khi người dân trả lời “có” hoặc “không” qua màn hình cảm ứng, Promobot sẽ đưa ra phân tích và thông điệp trấn an họ.

Du khách người Anh có tên Tara Healy chia sẻ với phóng viên Reuters: “Robot này thực sự rất thông minh”.

Ngày 10/2, Trung Quốc ghi nhận thêm 108 trường hợp tử vong vì nCoV, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên hơn 1.000 người. Tính đến ngày 10/2, trên toàn cầu có hơn 42.500 trường hợp nhiễm nCoV.

Theo baotintuc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.