Quyết đấu Toyota Camry, Hyundai Sonata thế hệ mới ra mắt năm nay "sẽ là một mẫu xe đình đám"

Thứ Sáu, 15/02/2019, 15:24 [GMT+7]
.
.

Mục tiêu mà Hyundai muốn Sonata đạt được là tạo ra sức bật cần thiết giống như phiên bản 2011 từng thực hiện.

Theo đó, Sonata 2020 sẽ mang thiết kế mới mẻ và có đôi phần lạ lẫm so với bất kỳ mẫu xe Hyundai nào trước đây, tuy nhiên thay đổi này là để hướng tới ấn tượng ban đầu tốt nhất và thu hút được sự quan tâm chú ý nhiều nhất. Đây là thông tin được ông SangYup Lee, giám đốc Trung tâm thiết kế Hyundai toàn cầu đặt tại Namyang, Hàn Quốc chia sẻ với tờ MotorTrend.

Hyundai Le Fil Rouge Concept là nền tảng thiết kế cho Sonata 2020.
Hyundai Le Fil Rouge Concept là nền tảng thiết kế cho Sonata 2020.

Sonata thế hệ mới là 1 trong 13 mẫu xe sẽ ra mắt trong năm 2019 của Hyundai, Kia và Genesis. Xe chính thức trình làng tại triển lãm New York diễn ra vào tháng 4 tới trước khi bắt đầu đi vào sản xuất cũng trong quý II.

Năm 2019 là cột mốc khá quan trọng của Hyundai khi họ triển khai chiến dịch nhắm đến hình tượng thương hiệu thể thao và giàu cảm xúc hơn trong khi vẫn giữ được sự cạnh tranh thông qua giá bán, giá trị và sự đa dạng thể hiện qua đội hình crossover/SUV và tiến tới là cả chiếc bán tải Santa Cruz.

Thiết kế Sonata thế hệ thứ 8, theo ông Lee, là một công việc vô cùng khó khăn khi phải làm sao chiều được lòng khách hàng đang không còn mấy mặn mà với xe sedan. Bởi Ford, FCA và GM đều đã cắt giảm đội hình sedan, Hyundai cũng bị ảnh hưởng bởi câu hỏi "có nên tiếp tục ra mắt sedan mới để tận dụng sự vắng mặt của các đối thủ hay không?".

Câu trả lời được đưa ra rất nhanh khi Sonata đã là một phần hình ảnh thương hiệu của Hyundai, đồng thời doanh số xe đóng góp cho họ cũng không nhỏ (1/6 doanh số tổng tính riêng ở Bắc Mỹ). Nếu không có Sonata, Hyundai sẽ lấy gì để cạnh tranh lại các "đại gia" như Toyota Camry hay Honda Accord?

Sonata vẫn là một chủ lực doanh số cần thiết của Hyundai (Ảnh: Hyundai Sonata 2018)
Sonata vẫn là một chủ lực doanh số cần thiết của Hyundai (Ảnh: Hyundai Sonata 2018)

Còn nhớ vào năm 2010, Sonata thế hệ thứ 6 trình làng đã ngay lập tức gây được chú ý từ người tiêu dùng toàn cầu nhờ thiết kế sedan lai coupe bắt mắt mà không nhiều hãng xe áp dụng trước đó. Đáng tiếc là thế hệ thứ 7 lại quay lại con đường phổ thông dẫn tới việc Sonata mất đi vị thế tạo dựng được chỉ trong nháy mắt.

Theo Quang Phong/Trí Thức Trẻ

.
.
.
.
.
.
.
.