Tự tin khoe "cá tính" với máy bán bao cao su "tự động"

Thứ Hai, 19/06/2017, 10:43 [GMT+7]
.
.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc máy bán nước tự động thì hẳn bạn cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi bao cao su sẽ là sản phẩm tiếp theo được bán tự động.

Bao cao su là một cách tránh thai rất an toàn và hiệu quả, tuy nhiên việc đi mua bao cao su sẽ là nỗi "ám ảnh" của các đôi tình nhân. Hiểu được tâm lý này, nhóm sinh viên gồm Nguyễn Đắc Kha, Huỳnh Quốc Tấn, Trần Quang Tuyên thuộc Khoa Cơ khí Chế tạo máy của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã thành công trong việc chế tạo máy bán bao cao su tự động mang tên iCondom đầu tiên ở Việt Nam.

Dựa trên nguyên lý của máy bán hàng tự động, nhóm đã giành thời gian 4 tháng để nghiên cứu, lắp ráp, thử nghiệm và cho ra mắt chiếc máy bán bao cao su đầu tiên tại Việt Nam.

Về thiết kế, máy bán bao cao su tự động có ngoại hình khác giống với các máy bán hàng tự động khác gồm mặt kính trong suốt cho phép người dùng quan sát được loại bao cao su, máy được bảo vệ bởi lớp vỏ bằng thép CT38 2 lớp, man hình LCD hiển thị thông tin, bán phím cho phép khách hàng lựa chọn sản phẩm, khe nhét tiền và cuối cùng là khóa chống trộm.

Ngoài mặt hàng chính là bao cao su, iCondom còn bán một số sản phẩm khác như kẹo cao su, khăn giấy, Salonpas,v.v... Dự kiến, chiếc máy đầu tiên sẽ được nhóm đặt tại khuôn viên trường Đh Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM.

Theo lời trưởng nhóm, nhờ vào các đèn cảm biến gắn trên khay hàng, người mua luôn nhận được sản phẩm, không bị kẹt như các máy bán hàng khác trên thị trường. Chi phí để hoàn thành iCondom vào khoảng 30 triệu đồng, khá rẻ so với một máy bán hàng tự động bên ngoài (90-120 triệu).

Hiện tại, vì mới chỉ là bản thử nghiệm nên máy vẫn còn gặp một số lỗi về lập trinh, độ nhạy và tính năng cũng khá hạn chế tiêu biểu như không nhận tiền có mệnh giá trên 100 nghìn đồng. Hi vọng nhóm sẽ nghiên cứu và nâng cấp sản phẩm để nhân rộng sản phẩm này ra khắp mọi miền tổ quốc.

Theo TechZ

.
.
.
.
.
.
.
.