.

Công ty viễn thông Viettel đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Cập nhật lúc 10:58, Thứ Bảy, 24/12/2011 (GMT+7)

Ngày 22-12, Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tham gia thị trường viễn thông từ ngày 15-10-2000 với dịch vụ điện thoại đường dài VoIP, đến nay Công ty Viễn thông Viettel là một trong những đơn vị chủ lực, chiếm khoảng 60% doanh thu của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Công ty Viễn thông Viettel cũng là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý khai thác và kinh doanh tất cả các dịch vụ viễn thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam; là nơi đào tạo cán bộ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ đắc lực việc thiết kế xây lắp mạng lưới và triển khai SXKD tại các thị trường mới ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân gắn danh hiệu Anh hùng Lao động lên lá cờ truyền thống của Công ty.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân gắn danh hiệu Anh hùng Lao động lên lá cờ truyền thống của Công ty.

Công ty đang trực tiếp khai thác mạng lưới viễn thông quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 trạm BTS phủ sóng 2G và 3G, trong đó có hệ thống trạm phục vụ khu vực biển đảo, phủ sóng xa tới hơn 100km;  gần 150.000 km cáp quang (đến 100% huyện, hơn 80% xã). Cơ sở hạ tầng này là yếu tố căn bản giúp Công ty Viễn thông Viettel từng bước vươn lên và giữ vững vị trí số 1 trên thị trường viễn thông Việt Nam cả về vùng phủ và số lượng thuê bao.

Công ty hiện đang cung cấp dịch vụ cho 50 triệu khách hàng (bao gồm cả thuê bao điện thoại di động, điện thoại cố định có dây và không dây, ADSL, D-com 3G…), trong đó có hơn 1 triệu khách hàng thuộc vùng viễn thông công ích, hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, ngư dân đang công tác, SXKD trên các đảo, vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Sau 11 năm gia nhập thị trường, Công ty đã không ngừng nỗ lực thực hiện phổ cập dịch vụ viễn thông với 4 tiêu chí: mọi lúc, mọi nơi, cho mọi người với giá tốt nhất mà Tập đoàn Viettel đã đưa ra, trực tiếp góp phần làm thay đổi sâu rộng bức tranh thị trường viễn thông Việt Nam.

Với nỗ lực của Công ty, thương hiệu Viettel ngày càng được nâng cao trên thị trường viễn thông trong nước và quốc tế. Liên tục các năm 2005- 2007 Viettel được ghi nhận là một trong những mạng di động phát triển thuê bao nhanh nhất thế giới. Năm 2008, Viettel được Informa Telecom xếp thứ 83 trong 100 thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới. Tháng 2/2011, Viettel được tổ chức Wireless Intelligence xếp thứ hạng 19 trong tổng số 784 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn cầu về quy mô thuê bao...

PV
 

,
.
.
.
.
.