'Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp gỡ'- Bộ phim đáng xem trên sóng QTV3

Thứ Sáu, 29/03/2019, 17:47 [GMT+7]
.
.

Tình yêu tuổi thanh xuân học đường luôn trong sáng, cuồng nhiệt và không tính toán điều gì nhưng ít ai có thể tiến xa hơn đến hôn nhân vì suy nghĩ, hành động của tuổi trẻ và khi trưởng thành khác nhau rất nhiều. “Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp gỡ” sẽ phần nào giúp người xem hiểu hơn về một giai đoạn ấy của cuộc đời con người. Đây là bộ phim xuất sắc thuộc thể loại thanh xuân của điện ảnh Trung Quốc, từng được nhiều khán giả yêu mến, đang lên sóng QTV.

Toàn bộ 39 tập của “Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp gỡ”, khán giả bị cuốn vào mối quan hệ vừa lãng mạn, vừa giằng xé tâm can giữa các nhân vật chính.

Theo dõi phim, khán giả bị cuốn vào mối quan hệ vô cùng lãng mạn nhưng cũng tràn đầy những âm mưu, bạo lực và sự giằng xé giữa các nhân vật.

Thiếu niên nổi loạn Tiếu Tiểu Quân (Trịnh Khải) đối với cô nàng hoa khôi trường học Lưu Đình (Lưu Thi Thi) chính là “nhất kiến chung tình” (Gặp 1 lần, yêu một đời). Thế nhưng do những phức tạp tình cảm đời trước mà đành chia tay. Sau tốt nghiệp, mỗi người một hướng phát triển, khoảng cách giữa 2 người càng lúc càng xa. Lưu Đình kết hôn với Quách Hải Binh (Lý Hạo Hiên) – một người bạn của Tiêu Tiểu Quân. Nhưng sau đó đã chia tay khi phát hiện chồng vì tiền tài mà không từ thủ đoạn nào. Tiếu Tiểu Quân lúc này đã trở thành doanh nhân trẻ thành đạt, hai người một lần nữa gặp lại nhau. Hai người tưởng như hai đường thẳng song song, vì sự kiên trì của Tiếu Tiểu Quân mà tiến lại gần nhau.

Thế nhưng, Hải Binh vẫn không cam lòng ly hôn với Lưu Đình, tìm mọi cách kéo cô về bên mình cũng như gây khó dễ cho việc làm ăn của Tiểu Quân. Mặc dù vậy, mọi thủ đoạn mà Hiểu Binh bày ra chỉ càng khiến đẩy Lưu Đình ra xa khỏi anh ta. Đến cuối cùng, Hải Binh buộc phải chấp nhận ly hôn và trả giá cho những lỗi lầm mà anh ta gây ra. Tiểu Quân ủng hộ mọi quyết định của Lưu Đình hết mực cũng như chờ đợi một ngày cô có thể bỏ qua hết mọi đau thương để hạnh phúc bên anh.

Như những bộ phim thuộc đề tài thanh xuân vườn trường khác, nội dung của "Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta gặp gỡ" cũng được chia làm hai giai đoạn: khi các nhân vật chính ngồi trên ghế nhà trường và khi họ bước chân vào đời. Tuy nhiên, giai đoạn đầu lại nhận được phản hồi tốt hơn khi nó thể hiện quãng hồi ức đẹp và vừa đủ dằn vặt của Lưu Đình và Tiêu Tiểu Quân. Giai đoạn 2 bị chê là quá "cẩu huyết", nhiều tình tiết "ngược tâm" quá rối rắm cũng như bị phóng đại quá đà, khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi.

Bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo về nội dung, nhạc phim là thế mạnh lôi kéo rất nhiều cư dân mạng tìm xem Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Gặp Gỡ. Bài hát Chỉ Là Không Có Nếu Như hay Vị Lữ Khách Càng Đi Càng Xa mang đến cảm giác tiếc nuối, da diết – vô cùng phù hợp với bộ phim. Đan xen cùng những cảnh quay trong phim, bài hát khiến khán giả cảm thấy tiếc nuối cho quãng thời gian chia ly giữa Lưu Đình và Tiêu Tiểu Quân.

Nếu bạn yêu thích dòng phim thanh xuân vườn trường, "Thanh xuân năm ấy ta gặp gỡ" là một tác phẩm không thể bỏ qua. Nếu bạn yêu thích những cuộc tình định sẵn sau mọi cách trở sẽ trở về bên nhau cùng những triết lý, bài học tình cảm, đây cũng là một bộ phim dành cho bạn. Hãy theo dõi các tình tiết hấp dẫn của bộ phim trên sóng QTV3 lúc 11h00 hàng ngày.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.
.
.