Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội, hội Xuân năm 2020

Thứ Bảy, 01/02/2020, 12:00 [GMT+7]
.
.

Ngày 31/1, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản về việc dừng các lễ hội và hội Xuân đầu năm 2020 nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Du khách trẩy hội xuân Yên Tử.
Ảnh minh họa.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố dừng tổ chức các lễ hội, hội Xuân, lễ khai hội trên địa bàn địa phương quản lý, không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người để lây lan dịch bệnh; quán triệt các ban quản lý di tích, các khu di tích trên địa bàn quản lý không thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng thu hút đông đảo nhân dân tham gia; tuyên truyền hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời thông tin đầy đủ đến nhân dân và du khách.

Cũng trong ngày 31/1, một số địa phương trong tỉnh đã có văn bản dừng việc tổ chức các Lễ hội Xuân. UBND TP Uông Bí yêu cầu dừng việc tổ chức các lễ hội, không tổ chức các chương trình nghệ thuật, phần hội tại lễ hội, chỉ thực hiện các nghi thức tâm linh do nội bộ nhà chùa và ban quản lý di tích thực hiện, thời gian tổ chức ngắn gọn. UBND TX Đông Triều thông báo dừng tổ chức Lễ hội Xuân Ngọa Vân và Lễ hội Thái miếu nhà Trần năm 2020.

Phạm Học

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.