Hạ Long sẵn sàng cho các sự kiện du lịch lớn

Thứ Năm, 17/01/2019, 10:50 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 14 đến 18/1/2019, TP Hạ Long vinh dự là nơi tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, Diễn đàn Du lịch ATF 2019 với một loạt các sự kiện du lịch quan trọng. Dự kiến sẽ có khoảng 1.900 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự các sự kiện trên. Cho tới thời điểm hiện tại, có thể thấy TP Hạ  Long đã sẵn sàng cho các sự kiện du lịch lớn này.

Những ngày này, trên các tuyến đường, phố của TP Hạ Long được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pano về ATF, Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia... Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh - nơi tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX cùng các sự kiện khác được trang hoàng với cờ hoa các nước ASEAN, biểu tượng du lịch Việt Nam, Quảng Ninh...; sẵn sàng đón tiếp khoảng 1.200 người mua (buyers), người bán (sellers), quan khách và các cơ quan truyền thông báo chí...

TP Hạ Long đã cấm hoàn toàn các hoạt động xây dựng và vận chuyển đất đá, các loại vật liệu rời trên các tuyến đường trong thời gian tổ chức sự kiện trên. Công tác phối hợp tổ chức sự kiện được các ngành, địa phương triển khai từ rất sớm. Tới thời điểm hiện tại, các công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ được giao, mọi công tác chuẩn bị cho ATF 2019 đã được hoàn tất theo đúng tiến độ với sự chuẩn bị tốt nhất.

faffaf
Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh được chỉnh trang sạch đẹp, sẵn sàng cho các sự kiện du lịch lớn.

Về công tác lễ tân, hậu cần đón tiếp đại biểu, hiện tại Sở Du lịch và các đơn vị phối hợp đã tổ chức tốt công tác đón tiếp khoảng 1.500 đại biểu ATF và trên 400 khách dự Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí; đồng thời thực hiện đúng tiến độ các phần việc như: Xây dựng Kế hoạch lễ tân hậu cần; lên sơ đồ bố trí chỗ ngồi cho đại biểu các sự kiện trên; chuẩn bị vật phẩm lưu niệm tặng đại biểu; tập huấn tình nguyện viên phục vụ sự kiện; phối hợp với các đơn vị chuẩn bị mặt bằng, phòng họp cho một số sự kiện; công tác tuyên truyền quảng bá...

Một trong những nội dung được quan tâm là Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, Gala chào mừng thành công của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 được tổ chức lúc 19 giờ 30 phút ngày 18/1 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (TP Hạ Long). Về công tác tổ chức, đại diện truyền thông Tập đoàn FLC cho biết: Cho tới thời điểm hiện tại mọi việc đã sẵn sàng. Toàn bộ khâu chuẩn bị, kịch bản đều đã sẵn sàng; phần tổng duyệt sẽ được tổ chức ngày 17/1. Chương trình nghệ thuật được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu và diễn ra trên sân khấu hiện đại, hoành tráng. Dù tổ chức cùng tại một địa điểm nhưng sẽ có nhiều điểm mới trong Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia và chào mừng thành công ATF. Trong khi Lễ chào mừng sẽ mang tính truyền thống giới thiệu về những giá trị văn hóa dân tộc điển hình nhất thì Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia sẽ giới thiệu được những nét đặc sắc nhất vừa thể hiện được tính hội nhập cao của nước chủ nhà.

Một trong những vấn đề được Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đó là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các đại biểu quốc tế về tham dự các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện du lịch lớn này. Theo đó, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này. Lực lượng Công an đã tăng cường công tác nắm tình hình từ xa, quản lý chặt hoạt động của các hệ, loại đối tượng, nhất là số đối tượng trọng điểm, các tổ chức phản động, tội phạm hình sự..., huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng tham gia vào công tác bảo vệ ATF 2019; chủ động phòng ngừa không để xảy ra đột xuất bất ngờ gây phức tạp về ANTT... tạo môi trường an ninh, an toàn cho quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của sự kiện.

FAF
Triển lãm Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác tại Bảo tàng Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách tham quan.

Công an tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT, đấu tranh, trấn áp mạnh tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, cư trú, quản lý người nước ngoài, các phương tiện tàu du lịch tham quan trên Vịnh Hạ Long; duy trì thường xuyên công tác tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát trên tuyến đường bộ, đường thủy và nơi tổ chức các hoạt động của ATF 2019. Đại diện Công an tỉnh cho biết: Trong những ngày tới, lực lượng Công an tiếp tục duy trì cao điểm các lực lượng, các phương tiện nhằm đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho các hoạt động còn lại của diễn đàn ATF và Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 theo chỉ đạo.

Được biết, bên lề các hoạt động chính được tổ chức thành công, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Bố trí tour tham quan Vịnh Hạ Long và Yên Tử cho tất cả các đại biểu tham dự họp song phương của các Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN; tổ chức Triển lãm Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác kéo dài 2 tháng tại Bảo tàng Quảng Ninh...

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.