Thống nhất phương án tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Thứ Sáu, 14/09/2018, 16:38 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/9, tại TP Hạ Long, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn, làm việc với UBND tỉnh để thống nhất phương án tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019). Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh được tổ chức với một chuỗi các sự kiện, chương trình trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 56 sự kiện, chương trình; các tỉnh, thành phố khác có 42 sự kiện, chương trình hưởng ứng. Đến thời điểm cuối tháng 8/2018, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 37 chương trình, sự kiện; các tỉnh, thành khác đã tổ chức 32 sự kiện, chương trình. Về cơ bản các chương trình, sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tổ chức thành công và có hiệu ứng mạnh mẽ trong công tác truyền thông, quảng bá, đặc biệt là chương trình Lễ công bố, khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chương trình Carnaval Hạ Long 2018.

Tại buổi làm việc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Quảng Ninh đã bàn bạc, thống nhất các nội dung, chương trình phối hợp tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và các sự kiện của Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) sẽ diễn ra vào tháng 1/2019 tại FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort.

Đồng chí Lê Quang Tùng,
Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Với hệ thống hạ tầng đồng bộ, nhiều cơ sở lưu trú, sản phẩm du lịch cao cấp, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ các điều kiện để tổ chức các sự kiện lớn, mang tầm quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức thành công các chương trình, sự kiện còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn du lịch ASEAN 2019. Đối với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động: Liên hoan Ẩm thực Hạ Long; Hội thi thuyền buồm toàn quốc; Hội thảo quốc tế phát triển du lịch tàu biển và Lễ đón du khách quốc tế thứ 15 triệu tại Quảng Ninh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí cao và giao cho Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Đức Long,
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của tỉnh Quảng Ninh trong triển khai các chương trình, sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, qua đó tạo hiệu ứng tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Du lịch Việt Nam và của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh: Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 là sự kiện quan trọng, mang tầm quốc gia và quốc tế, trên cơ sở thống nhất các nội dung công việc liên quan, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết cùng phối hợp với tỉnh Quảng Ninh để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng thống nhất, đồng quan điểm với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long sẽ tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và bế mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đặc sắc.

Thu Nguyên
 

.
.
.
.
.
.
.
.