Tuyên truyền, phổ biến Luật Du lịch năm 2017

Thứ Ba, 22/05/2018, 14:56 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/5, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Du lịch năm 2017, văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động du lịch. Hội nghị có sự  tham dự của đại diện Phòng Văn hoá - Thông tin của 14 địa phương cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018 với nhiều điểm mới và quan trọng. Luật Du lịch gồm 9 chương, 78 điều, trong đó các chương như: Những quy định chung; khách du lịch; tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và quy hoạch về du lịch; điểm du lịch, khu du lịch; kinh doanh du lịch; hướng dẫn viên du lịch; xúc tiến du lịch, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; quản lý nhà nước về du lịch.

Quan điểm xuyên suốt trong Luật Du lịch 2017 là lấy khách du lịch làm trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự đầu tư, phát triển của các đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực du lịch. Đây là bước bứt phá và là động lực quan trọng để ngành Du lịch tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh, Luật Du lịch năm 2017 khi đưa vào thực hiện có ý nghĩa thực tiễn đối với hoạt động du lịch. Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Du lịch và các văn bản liên quan nhằm triển khai kịp thời, đồng bộ những điểm mới của Luật Du lịch năm 2017, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng Cục Du lịch hướng dẫn thi hành luật du lịch đối với cơ sở lưu trú du lịch
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng Cục Du lịch, làm rõ một số nội dung liên quan đến quản lý hoạt động  lưu trú và các dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số nội dung văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch đối với cơ sở lưu trú du lịch; Nghị định quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.


Thu Nguyên

.
.
.
.
.
.
.
.