.

Cô Tô - Biển xanh, cát trắng, nắng vàng...

Cập nhật lúc 05:28, Chủ Nhật, 19/05/2013 (GMT+7)

Nói đến Cô Tô, người ta nhớ nhất là những bãi tắm đẹp, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng... Nằm ở vùng khơi xa phía Đông Bắc Tổ quốc, có thể nói tiềm năng lớn nhất của Cô Tô để phát triển du lịch đó là biển đảo. Ở Cô Tô có rất nhiều bãi tắm đẹp và thơ mộng.

Bãi tắm ở đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi sự hoang sơ mà còn là sự kết hợp tinh tế của thiên nhiên hiếm nơi nào có được. Trong đó phải kể đến bãi biển Hồng Vàn và Vàn Chảy, đây là 2 bãi biển đẹp nhất ở đảo Cô Tô lớn. Hồng Vàn nằm ở phía đông bắc của đảo, là một trong những bãi tắm vẫn còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Bãi biển ở đây cát trắng phau, thoai thoải trải dài; đặc biệt nước biển trong vắt, màu ngọc bích, có thể nhìn thấy tận đáy. Ngay cạnh bãi biển là khu rừng nguyên sinh với nhiều loại cây quý hiếm, đây sẽ là địa chỉ hấp dẫn mà khó có du khách nào có thể bỏ qua. Cách bãi tắm Hồng Vàn không xa, nằm ở phía tây của đảo là bãi biển Vàn Chảy với dải bờ biển uốn cong, bãi cát mịn, sạch sẽ, sóng vừa đủ lớn để du khách có thể nô đùa thư giãn.

Bãi biển Vàn Chảy (Cô Tô).
Bãi biển Vàn Chảy (Cô Tô).

Nếu là một người ưa khám phá thì quả là một thiếu sót, đến Cô Tô mà bạn chưa biết đến đảo Cô Tô con. Hòn đảo này cách Cô Tô lớn chừng 1km, chỉ mất thêm khoảng nửa giờ đồng hồ tàu chạy nữa là bạn đã đặt chân tới đây rồi. Cô Tô con hiện chưa có dân định cư sinh sống nên càng giữ được nhiều hơn nét đẹp hoang dã của thiên nhiên; không chỉ có bãi tắm đẹp tuyệt vời, mà nơi đây còn có những cánh rừng nguyên sinh với nhiều loại động, thực vật quý hiếm. Vì diện tích đảo Cô Tô con không lớn, lên đến đảo, du khách có thể đi bộ xuyên rừng để khám phá cảnh quan thiên nhiên và các bãi tắm xung quanh đảo…

Chưa hết, đến Cô Tô, du khách không chỉ tham quan, tắm biển mà còn khám phá được nhiều điều thú vị khác. Trong đó có một địa chỉ mà chắc chắn đối với mỗi du khách khi đặt chân đến đây đều không thể bỏ qua cơ hội để được tham quan, đó là Khu di tích lưu niệm Bác Hồ trên đảo Cô Tô, với bức tượng Người đứng mắt hướng ra biển Đông vừa uy nghiêm vừa ấm áp; Cô Tô chính là nơi đầu tiên và duy nhất được Bác đồng ý cho phép dựng tượng khi Người còn sống...

Mùa hè đã đến rồi, bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch biển của mình. Hãy đến với Cô Tô để thưởng thức biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Không còn gì tuyệt vời hơn, khi cùng người thân dạo chơi trên biển hay cùng nhau thưởng thức những món hải sản tươi ngon của biển. Đặc biệt sự thân thiện, chân thật trong tính cách của người dân xứ đảo nơi đây sẽ khiến bạn nhớ mãi.  

Cô Tô còn rất nhiều điều thú vị, đang chờ đón bạn…

Cẩm Thu

,
.
.
.
.
.