.

Tìm ý tưởng lập quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2030

Cập nhật lúc 14:54, Thứ Năm, 20/09/2012 (GMT+7)

Sáng 20-9, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe 2 đơn vị tư vấn là Công ty CP quy hoạch Hà Nội và Công ty CP Viện Du lịch Bền vững Việt Nam trình bày báo cáo về năng lực và ý tưởng của đơn vị liên quan đến việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Trong ý tưởng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Công ty CP Quy hoạch Hà Nội và Công ty CP Viện Du lịch bền vững Việt Nam đều khẳng định, Quảng Ninh là tỉnh có tiềm năng đa dạng và phong phú để phát triển du lịch. Đặc biệt, nơi đây có Vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Hiện nay, Quảng Ninh đang là 1 trong 4 trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, là điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với du khách trong và ngoài nước…Bên cạnh đó, các nhà tư vấn cũng chỉ ra những hạn chế của du lịch Quảng Ninh cần khắc phục trong thời gian tới.

Nội dung xây dựng ý tưởng các quy hoạch đều hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống phát triển du lịch Quảng Ninh phù hợp với xu thế phát triển bền vững, khai thác hiệu quả hệ thống các giá trị văn hóa, lịch sử tự nhiên; tạo lập cơ sở pháp lý để quản lý và xây dựng kế hoạch trung hạn và ngắn hạn phù hợp cho các hoạt động đầu tư phát triển du lịch, đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ mới. Phát huy được hiệu quả tiềm năng tài nguyên du lịch trên địa bàn…

Sau khi nghe 2 đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng quy hoạch, các đại biểu đã đề nghị cơ quan tư vấn làm rõ thêm một số vấn đề khác như: đội ngũ các chuyên gia, đặc biệt là các chuyên gia tư vấn du lịch; cơ cấu tổ chức bộ máy công ty, kinh nghiệm dự án đã thực hiện và hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty; những dự án tư vấn đã thực hiện; cập nhật quy hoạch ngành, vùng và các quy hoạch khác để có cơ sở lập quy hoạch của mình; làm rõ ý tưởng của việc lập quy hoạch…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao sự quan tâm của các đơn vị tư vấn về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030. Các đơn vị tư vấn đã chỉ ra được những thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Ninh trong ý tưởng thực hiện dự án quy hoạch. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh và các thành viên trong hội đồng thẩm định tiếp tục giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với các đơn vị tư vấn để làm rõ thêm một số vấn đề mà các thành viên trong hội đồng thẩm định quan tâm, để tìm ra nhà tư vấn đủ năng lực thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng 2030.

Thu Nguyên

,
.
.
Các tin cùng sự kiện
.
.
.