.

Trồng rừng ngập mặn trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật lúc 14:43, Chủ Nhật, 05/08/2012 (GMT+7)

Ngày 5-8, Ban điều hành dự án cơ sở JICA - Dự án Vịnh Hạ Long phối hợp với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức trồng rừng ngập mặn tại khu vực Vụng Ba Cửa, Vịnh Hạ Long.

Các tình nguyện viên tham gia trồng rừng ngập mặn.
Các tình nguyện viên tham gia trồng rừng ngập mặn.

Tham gia hoạt động này có gần 60 tình nguyện viên là các sinh viên Trường THPT SaiKa (Nhật Bản); Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh; cán Bộ Ban Quản lý Vịnh, cán bộ Tỉnh đoàn và người dân làng chài Ba Hang. Các tình nguyện viên đã trồng được gần 3.000 cây sú, đước, vẹt.

Trồng rừng ngập mặn là một hoạt động của Dự án cơ sở JICA- Dự án Vịnh Hạ Long do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thực hiện trong 3 năm 2010-2013. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường góp phần bảo vệ môi trường nói chung và môi trường sinh thái Vịnh Hạ Long nói riêng.

Tình nguyện viên Nhật Bản tham gia trồng rừng ngập mặn.
Tình nguyện viên Nhật Bản tham gia trồng rừng ngập mặn.

Bên cạnh hoạt động trồng rừng ngập mặn thời gian tới, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ UBND tỉnh Quảng Ninh các dự án giúp xử lý triệt để các vấn đề gây ô nhiễm, đó là Dự án nhiên liệu sinh học giúp giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giảm ô nhiễm môi trường, và giai đoạn 2 Dự án cơ sở JICA nhằm xây dựng hệ thống bền vững cho môi trường Vịnh Hạ Long.

Trang Thu

,
.
.
.
.
.