.

Không thay đổi giá vé tham quan Vịnh Hạ Long nếu áp dụng theo các tuyến tham quan mới

Cập nhật lúc 19:31, Thứ Năm, 23/08/2012 (GMT+7)

Chiều 23-8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp bàn về phương án xây dựng các tuyến tham quan du lịch và công tác điều tiết, quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp.

Tại cuộc họp, Sở Giao thông Vận tải đã trình bày phương án xây dựng các tuyến tham quan, công tác điều tiết, quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long để đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch, tránh hiện tượng quá tải, ùn tắc cục bộ tại các điểm tham quan. Theo đó, Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng 5 tuyến tham quan mới, với các điểm tham quan cụ thể trên Vịnh Hạ Long. Trong đó, 4 tuyến tham quan theo tiếng (với hành trình và thời gian cho khách tham quan tại các điểm trên tuyến cả đi và về, khoảng thời gian từ 4 đến 9 tiếng) và 1 tuyến lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án điều tiết hoạt động của các tàu, khả năng tiếp nhận tối đa tàu du lịch tại các bến, thời gian, khoảng cách cấp phép tàu xuất bến… sao cho phù hợp với sức chứa của các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long nhằm giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ xảy ra vào các ngày, giờ cao điểm.

Việc áp dụng, điều tiết, cấp phép đảo tuyến hành trình, được thông báo công khai trên hệ thống thông tin tại cảng, bến và chỉ áp dụng đối với những ngày cao điểm khi số lượng khách tăng cao, đông dẫn đến tình trạng quá tải tại các điểm tham quan trên Vịnh…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành liên quan về phương án xây dựng các tuyến tham quan và công tác điều tiết, quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long của Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao phương án đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện tại sẽ không thay đổi giá vé tham quan Vịnh Hạ Long nếu áp dụng theo các tuyến tham quan mới. Đồng thời yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tiếp tục tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện dự án, trình UBND tỉnh vào cuối tháng 8.

Về lâu dài, Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng phương án giá vé và giá cước vận tải tham quan Vịnh Hạ Long phù hợp với các quy định tài chính để hạn chế tình trạng tăng giá cước vận tải, lộn xộn vào một số thời điểm đông khách như hiện nay.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu mở rộng các tour, tuyến tham quan sang Vịnh Bái Tử Long, trình UBND tỉnh trong thời gian tới.

Thu Nguyên

,
.
.
.
.
.